ทหารพม่าสั่งตั้งด่านออกชายแดนทุกจุดสกัดนักโทษหนี 41 คน จับได้แล้ว 14 คน ยิงทิ้ง 2 คน เจ้าหน้าที่พม่าเชื่อมีเจ้าหน้าที่ทำตัวเกลือเป็นหนอน

เปิดอ่าน 99 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ทหารพม่าสั่งตั้งด่านออกชายแดนทุกจุดสกัดนกโทษหนี 41 คน จับได้แล้ว 14 คน ยิงทิ้ง 2 คน เจ้าหน้าที่พม่าเชื่อมีเจ้าหน้าที่ทำตัวเกลือเป็นหนอน

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดผาอาน รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมาร์ ได้ประสานด่วนไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และชนกลุ่มน้อย กองกำลังพิทักษ์ชายแดน ที่อยู่ในจังหวัดกอกาเลก และจังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ให้ตั้งจุดสกัด เน้นตรวจสอบบุคคล ที่โดยสารไปกับรถยนต์ประเภทต่างๆ ตามเส้นทางจากเมืองผาอ่าง เมืองกอกาเลก ไปสู่พื้นที่ชายแดน เนื่องจากมีนักโทษ จำนวน 41 คน ในเรือนจำเมืองผาอาน ใช้รถยนต์ขนขยะพุ่งชนประตูเรือนจำ และต่างแยกย้ายกันหลบหนีไปตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่เมียนมาทั้งทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำผาอาน และฝ่ายชนกลุ่มน้อย ต่างออกไล่ล่า ค้นหาตัวเพื่อจับกุมนักโทษทั้งหมด ซึ่งสามารถจับได้แล้ว 14 คน และยิงทิ้ง 2 คน ในจำนวนผู้เสียชีวิตนี้ มีผู้นำนักโทษ ที่พานักโทษหลับหนี ในคดียาเสพติด และมีโทษประหารชีวิตด้วย ส่วนที่เหลือจำนวน 27 คน ยังคงหลบหนีอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมาร์ เปิดเผยว่า ยังคงระดมกำลังค้นหานักโทษ อย่างต่อเนื่อง ทั้งในเมือง และพื้นที่ป่า รวมทั้งเส้นทางต่างๆ การหลบหนีของนักโทษ ต้องมีเกลือเป็นหนอน หรือ เจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นของการหลบหนีแน่นอน ซึ่งจะต้องสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป นอกจากนี้เจ้าหน้าที่พม่าได้ส่งรูปภาพนักโทษที่หลบหนีไปให้ประชาชนทราบ เพื่อชี้เบาะแสให้เจ้าหน้าที่
///////////


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทหารพม่าสั่งตั้งด่านออกชายแดนทุกจุดสกัดนักโทษหนี 41 คน จับได้แล้ว 14 คน ยิงทิ้ง 2 คน เจ้าหน้าที่พม่าเชื่อมีเจ้าหน้าที่ทำตัวเกลือเป็นหนอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/238049