ปราจีนบุรี ฝนตกหนักเกือบทั้งทั้ง น้ำท่วมเทศบาลเมืองปราจีน

เปิดอ่าน 1,020 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

 

วันนี้ 14 ก.ย. 61 จากการที่มีฝนตกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงเช้ามืด ทำให้น้ำท่วม ในเขตเมืองปราจีนบุรี เป็นวงกว้าง ทั้งนี้ที่หมู่บ้านทรัพย์ไพลิน ตั้งแต่ถนนทางเข้าหมู่บ้านจากปากซอยถึงท้ายซอย มีน้ำท่วมสูงประมาณ 10 – 20 ซ.ม. ส่วนบ้านเรือนประชาชนตามซอยต่าง ๆ ถูกน้ำท่วมไหลเข้าบ้านสูงประมาณ 50 ซ.ม. ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวถูกน้ำท่วมขังนานนับเดือน จนไม่สามารถใช้ห้องน้ำในการขับถ่าย ชาวบ้านแต่ละหลังต้องไปอาศัยตามปั๊มน้ำมันใกล้เคียงเพื่อใช้บริการ

 

และจากการที่มีน้ำท่วมขังทั้งหมู่บ้านนับร้อยหลังคาเรือน ทำให้ประชาชนต้องเดินลุยน้ำเข้าออกบ้าน และในช่วงเช้าพบว่า มีผู้ปกครองต้องนำบุตรหลานนั่งในกาละมังพลาสติกเป็นพาหนะแทนรถ เพื่อส่งบุตรหลานไปเข้าเรียนในช่วงเช้าวันนี้

จากการตรวจสอบในหมู่บ้านพบว่า บริเวณปากซอยมีเครื่องสูบน้ำติดตั้งและเดินเครื่องจำนวน 3 ตัว ส่วนท้ายซอยติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน 1 เครื่อง แต่ก็ไม่สามารถใช้การได้ ในเรื่องนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านต่างวิจารณ์การทำงานของหน่วยงานที่รับผิดชอบ ที่ไม่ใส่ใจลงมาดูพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน เนื่องจากเครื่องสูบน้ำปากซอย 3 เครื่อง สูบน้ำในหมู่บ้านและทิ้งกลับเข้าในที่เดิม


นายคนึง เดชะชนะชัย อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่บ้านทรัพย์ไพลิน ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองปราจีนบุรี ที่มีบ้านถูกน้ำท่วมนานนับเดือนได้กล่าวถึงการตั้งเครื่องสูบน้ำในหมู่บ้านว่า ตอนนี้เทศบาลตั้งเครื่องสูบอยู่ แต่ต้องตั้ง 2 เครื่องและสูบ พร้อมทั้งบล็อกทั้งหมด น้ำเข้าหมดทุกซอย การตั้งเครื่องสูบน้ำ 2 เครื่องไม่มีประโยชน์ สูบออกแต่ไม่ได้บล็อกน้ำ น้ำก็ไหลเข้ามาอย่างเดิม


ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ปราจีนบุรี ฝนตกหนักเกือบทั้งทั้ง น้ำท่วมเทศบาลเมืองปราจีน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/236774