ไม่เหลืออะไรแล้ว!! พ่อค้า-แม่ค้าเศร้าเพลิงเผาวอดตลาดโรงเกลือ ขณะบรรยากาศภายในตลาดโรงเกลือ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทรัพย์สินทุกอย่างกลายเป็นเถ้าถ่าน ไม่มีอะไรเหลือ? ด้าน ผู้ว่าราชการกรุงปอยเปต รุดปลอบขวัญ ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 488 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่ 19 สิงหาคม 2561 บรรยากาศภายในตลาดโรงเกลือ บริเวณล็อคบี ที่ถูกไฟไหม้ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากไฟได้ไหม้ทรัพย์สินทุกอย่าง ที่อยู่ภายในร้าน กลายเป็นเถาถ่าน ไม่มีอะไรเหลือ ในที่เกิดเหตุที่พบว่า เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้นห้ามไม่ให้ใครเข้าไป เพื่อรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรายละเอียด ของการเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งทางเทศบาลอรัญประเทศ ยังนำรถน้ำมาฉีดอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากไฟยังคุกรุ่นอยู่ สำหรับร้านค้าที่ถูกเพลิงไหม้ในครั้งนี้ รวม 10 คูหา ส่วนใหญ่ร้านค้าที่ถูกไฟไหม้จะจำหน่ายเสื้อผ้า ร้องเท้า และอุปกรณ์ตบแต่งรถยนต์

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางมอม เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ล็อคบี ห้องที่ 5 บอกว่า ไฟได้ลุกเข้ามาเร็วมาก ตนเองวิ่งเข้าไปอุ้มลูกที่อยู่ภายในร้าน เกือบพาลูกออกมาแทบไม่ทัน ส่วนข้าวของเงินทอง ที่อยู่ในโต๊ะทำงานถูกไฟไหม้ไปพร้อมกับเสื้อผ้า ไม่เหลืออะไรเลย

ส่วนนายชู เฮง อายุ 62 ปี เจ้าของร้านล็อค B/A บอกว่า ตนเองเปิดร้านขายของอยู่ที่ตลาดโรงเกลือ มานานกว่า 20 ปี ถูกไฟไหม้ครั้งนี้หมดตัวเลย ไม่มีทุนที่จะมาลงทุนแล้ว และตนเองก็ไม่มีหลักทรัพย์ใดๆ ที่จะนำไปกู้เงินจากธนาคาร มาลงทุนอีก คงต้องกลับบ้านไปหารับจ้างทำงาน

ด้านนายเม็ง โฮ ผู้ว่าราชการกรุงปอยเปต ได้รุดเข้ามาเยี่ยมปลอบขวัญชาวกัมพูชา ที่ถูกไฟไหม้ ในตลาดโรงเกลือ แต่เช้า โดยนายเม็ง โฮ บอกว่า ในวันพรุ่งนี้ตนเองจะเข้าพบนายสวนิต สิวิยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ เพื่อขอร้องให้ทางนายอำเภอ หาทางช่วยเหลือพ่อค้า แม่ค้า ที่ถูกไฟไหม้ เนื่องจากคนเหล่านี้สิ้นเนื้อปะดาตัว ไม่มีเงินที่จะทำมาค้าขายเลี้ยงครอบครับอีกต่อไปได้ ส่วนมูลค่าของความเสียหาย ยังไม่สามารถตรวจสอบได้เนื่องจากความเสียหายเป็นจำนวนมาก

คลิ๊กชมคลิป

https://youtu.be/vMSGqNyTZbU

ภาพ/ข่าว จัด กุ่มประสิทธิ์  จ.สระแก้ว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ไม่เหลืออะไรแล้ว!! พ่อค้า-แม่ค้าเศร้าเพลิงเผาวอดตลาดโรงเกลือ ขณะบรรยากาศภายในตลาดโรงเกลือ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทรัพย์สินทุกอย่างกลายเป็นเถ้าถ่าน ไม่มีอะไรเหลือ? ด้าน ผู้ว่าราชการกรุงปอยเปต รุดปลอบขวัญ ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/226934