ฝนตกหนักน้ำท่วมถนนเชื่อม 2หมู่บ้านสูงกว่า1เมตร ขณะที่ท่วมถนน 20 ครอบครัวสัญจรต้องใช้เรือ

เปิดอ่าน 127 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

ฝนตกหนักน้ำท่วมถนนเชื่อม 2หมู่บ้านสูงกว่า1เมตร ขณะที่ท่วมถนน 20 ครอบครัวสัญจรต้องใช้เรือ

วันที่ 10 สค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในนพื้นที่ อ.ลำทับ และคลองท่อม ขณะนี้มวลน้ำจำนวนมาก ได้ไหลลงคลองสินปุนและไหลลงไปสู่ ต.โคกหาร และต.สินปุน อ.เขาพนม ส่งผลให้น้ำในคลองสินปุนที่เป็นคลองเขตแดนระหว่าง อ.เขาพนม และ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เอ่อล้นท่วมพื้นที่การเกษตร ถนนและบ้านเรือนประชาชนแล้ว
โดยน้ำได้ท่วมถนนเชื่อมต่อระหว่าง ต.สินปุน ที่ม.4 บ้านมะม่วงเอน ต.สินปุน อ.เขาพนม กับพื้นที่ ต.กุแระ อ.ทุ่งใหญ่ ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ระยะทางยาวกว่า 500เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ทำให้ชาวบ้านที่จะไปมาหาสู่ หรือขนพืชผลทางการเกษตรต้องเดินทางอ้อมกว่า 10 กม. ส่วนที่ ม.5 บ้านบางหลง น้ำท่วมถนนเข้าหมู่บ้านสูงประมาณ 80 ซม.-1.20 เมตร ทำให้ชาวบ้านกว่า 20 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ภายในไม่สามารถสัญจรได้ ทาง อบต.สินปุน และผู้นำท้องถิ่นได้นำเรือท้องแบบไปให้ชาวบ้านได้สัญจรเข้าออก ระยะทางประมาณ 500 เมตร ขณะที่น้ำยังได้ท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ริมคลองในขณะนี้อีก 4-5 หลัง และอยู่ระหว่างการสำรวจของ เจ้าหน้าที่

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ฝนตกหนักน้ำท่วมถนนเชื่อม 2หมู่บ้านสูงกว่า1เมตร ขณะที่ท่วมถนน 20 ครอบครัวสัญจรต้องใช้เรือ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/223874