สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย พร้อมผลักดันเยาวชนสู่นักสลาลมทะเลมืออาชีพ

เปิดอ่าน 1,546 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

“อิทธิพล คุณปลื้ม” นั่งตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยอีกสมัย พร้อมผลักดันเยาวชนสู่นักแล่นใบมืออาชีพ เผยดึง “เอก บุญสวัสดิ์” ดีกรีแชมป์โลกเป็นกรรมการฝ่ายเทคนิค ย้ำภาพเบอร์ต้นของเอเชีย

(9 มิ.ย.59) ที่ร้านครัวเซิร์ฟ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยได้จัดประชุมคณะกรรมการสมาคมครั้งที่ 1/2559 ภายหลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ในฐานะนายกสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยคนใหม่ เป็นประธานในที่ประชุมท่านกลางคณะกรรมการผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

 

image-20-672x372

 

โดยในที่ประชุมได้มีการแจ้งผลการแต่งตั้งคณะกรรมการชุดใหม่อย่างเป็นทางการ หลังจากที่สมาคมได้ยื่นเรื่องต่อนายทะเบียนและมีการลงนามแต่งตั้งจากผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่จากสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยเป็นสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยตามมาตรา 59 แห่งพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2558

 

windsurf (7)

 

นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกสมาคมฯ กล่าวว่าที่ผ่านมาเมืองพัทยามีส่วนสำคัญในการผลักดันและส่งเสริมกีฬาวินด์เซิร์ฟมาอย่างยาวนาน โดยใช้โรงเรียนเมืองพัทยา 7 (บ้านหนองพังแค) เป็นฐานหลักการผลิตเยาวชนที่มีความสนใจเข้ามาร่วมในการฝึกซ้อมกีฬาวินด์เซิร์ฟเพื่อพัฒนาไปสู่ระดับชาติ จนขณะนี้มีเยาวชนเข้ามาฝึกหัดเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ในส่วนของการบริหารสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยในอนาคตนั้น จะมุ่งเน้นด้านการขยายฐานการกีฬาวินด์เซิร์ฟสู่ความเป็นเลิศอย่างแท้จริง โดยได้ดึงเอา “เอก บุญสวัสดิ์” อดีตนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์โลกมาเป็นกรรมการฝ่ายเทคนิค เพื่อพัฒนานักกีฬารุ่นใหม่ๆ ให้ก้าวเข้าสู่มาตรฐานการแข่งขันระดับโลก รวมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนหันมาเล่นกีฬาวินด์ซฺร์ฟมากขึ้น โดยในอนาคตจะมีการจัดอบรมฝึกสอนในระดับประชาชนทั่วไป ซึ่งคาดว่าคงจะได้รับความนิยม

 

13419268_1212725308748401_8051724242061375892_n

 

สำหรับเรื่องของเป้าหมายนั้น ทางสมาคมได้ตั้งเป้าที่ต้องการให้นักแล่นลมของไทยต้องเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกให้ได้ต่อเนื่อง เพราะด้านความสามารถแล้วไทยถือว่ามีการพัฒนาจนอยู่ในอันดับต้นของเอเชีย ขณะที่การแข่งขันอื่นๆอย่างซีเกมส์ หรือเอเชียนเกมส์ ก็ต้องรักษามาตรฐานในการครองเหรียญรางวัลให้ได้มากหรือเท่าเดิม ซึ่งปัจจัยที่จะทำให้เป็นจริงได้ ก็ต้องเกิดจากความมุ่งมั่นและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาอย่างจริงจังต่อไป.

 

 

ข้อมูลภาพ/ข่าว

เก่งลิง / pattayaupdatenews

Ponlawat Purisuttirom / เรียบเรียง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย พร้อมผลักดันเยาวชนสู่นักสลาลมทะเลมืออาชีพ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/21945