โซเซียลเดือด!!จวกยับหลังแม่พาลูกไปโรงพยาบาล รับยากลับพบข้อความเขียนต่อว่าบนฉลากยา ชาวเน็ตถามจรรยาบรรณอยู่ที่ไหน?? ( มีคลิป )

เปิดอ่าน 577 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

จากกรณีที่ในโลกโซเชี่ยลมีการแชร์โพสของหญิงสาวที่ชื่อ Lookked Chalisa ถึงกรณีที่ตนเองได้พาลูกชายไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากที่ได้ตรวจรักษาแล้ว ตนเองได้รับยากลับไปถึงบ้าน เมื่อเปิดดูที่ฉลากยา กับพบข้อความตรงชื่อคนไข้ซึ่งเป็นลูกชายตัวเองว่า “ด.ช.ณัฏฐนันท์ (มารดาเด็กโพสน์ด่า เจ้าหน้าที่)” ซึ่งทำให้ตนเองไม่พอใจที่โรงพยาบาลคีย์ฐานข้อมูลแบบนั้นลงไป จึงได้ถ่ายภาพนำไปลงเฟสบุ๊คของตน พร้อมกับลงข้อความว่า ขอข้อมูล รายละเอียดชัดเจนด้วยคะ ไม่ได้มีเจตนาที่จะประจานแต่ลงประวัติแบบนี้เพื่ออะไรคะ ใครสามารถให้ข้อมูลได้บ้างคะ เมื่อข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าโรงพยาบาลทำไม่เหมาะสม ขาดจรรยาบรรณ และมีการแชร์ต่อมากกว่า 1,000 ครั้ง

ในวันนี้ 11 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลดังกล่าว เพื่อเข้าพบและสอบถามจากนายแพทย์พงศธร สร้อยคีรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาล โดยได้มานั่งรออยู่ถึงครึ่งวัน ก็ไม่พบผู้อำนวยการ เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าหมอกำลังตรวจคนไข้อยู่ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 7 บ้านหว้าน ต.เกาะลอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี โดยพบกับนางสาวชาลิสา เกตุปาน อายุ 24 ปี เจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าว พร้อมกับกล่าวว่า เมื่อสักครู่ก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะเข้ามา ได้มีเจ้าหน้าที่จากทางโรงพยาบาลได้นำหนังสือลงลายชื่อผู้อำนวยการโรงพยาบาล โดยข้อความระบุว่า เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเจ้าหน้าที่ หวังดี ไประบุข้อความวงเล็บหลังชื่อผู้ป่วยว่า มารดาโพสต์ด่าเจ้าหน้าที่เท่านั้น เพื่อจะเฝ้าระวังในการให้บริการครั้งต่อไปเพื่อจะบริการให้ดีที่สุด ไม่มีเจตนาอื่นใด ทางโรงพยาบาลจึงขอรับผิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ซึ่งตลอดทั้งวันผู้สื่อข่าวไม่สามารถติดต่อผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้ โทรไม่รับสาย แต่เมื่อทราบว่าผู้สื่อข่าวจะมาสอบถาม กลับให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรีบทำหนังสือไปขอโทษผู้เสียหายทันที จากการสอบถามนางสาวชาลิสา เกตุปาน ผู้เสียหายทราบว่า เมื่อหลายเดือนก่อนตนเองได้พาลูกชายที่ป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย เมื่อเป็นไข้สูงมักจะมีอาการชัก ซึ่งช่วงที่พาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลมักจะเป็นช่วงกลางคืน ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมักจะชักสีหน้าใส่ ไม่เอาใจใส่ดูแล ซึ่งเป็นเช่นนี้บ่อยครั้ง ตนเองจึงรู้สึกไม่พอใจได้ระบายความรู้สึกลงเฟสบุ๊คส่วนตัว แต่ก็ลบข้อความออกไปนานแล้ว จนกระทั่งคืนวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตนเองได้พาลูกชายไปโรงพยาบาล ในช่วงที่ตนเองรับยา เจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้ดูที่ขวดยา บอกแต่วิธีการกินยา พร้อมกับนำใส่ถุงยาทันที ตนเองจึงได้กลับมาที่บ้าน เมื่อจะเอามาให้ลูกกิน กลับพบข้อความดังกล่าว ทำให้ตนเองไม่พอใจ จึงได้ถ่ายรูปโพสลงเฟสบุ๊คตัวเอง ตนเองคิดว่าการที่โรงพยาบาลทำแบบนี้ถือว่าไม่เหมาะสม เป็นการประจานคนไข้ ตนเองไม่ได้ต้องการที่จะเรียกร้องอะไรจากโรงพยาบาล เพียงแต่อยากให้เอาใจใส่คนไข้ให้มากกว่าเดิม ปรับปรุงบุคลากรให้ใช้คำพูดที่ดีกับคนไข้เท่านั้น

 

 ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โซเซียลเดือด!!จวกยับหลังแม่พาลูกไปโรงพยาบาล รับยากลับพบข้อความเขียนต่อว่าบนฉลากยา ชาวเน็ตถามจรรยาบรรณอยู่ที่ไหน?? ( มีคลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/212690