น่าเวทนา! พบ 2 หนูน้อยกับตาวัย 51 นอนในซากบ้านผุพัง ไม่มีน้ำประปาใช้ อาศัยข้าวโรงเรียนเลี้ยง 3 ชีวิต

เปิดอ่าน 107 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

นายกองโทพยุงศักย์ สุวรรณโณ นายอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านของ นายสอ มุยดา อายุ 51 ปี เลขที่ 93 หมู่ 1 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย หลังได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าบ้านหลังดังกล่าวมีสภาพทรุดโทรม หวั่นเกิดอันตราย เพราะมีเด็กชายตัวน้อยอีก 2 คน อาศัยร่วมอยู่ด้วย ทันทีที่ไปถึงต่างก็ต้องตะลึงกับสภาพความเป็นอยู่ และพบบ้านผุพังทั้งหลัง ไม่มีประตูหรือหน้าต่าง ฝาบ้านเป็นไม้เก่าตีแปะ พังล่วงหล่นเหลือเพียงไม่กี่แผ่น แถมเสาบ้านก็ล้มเอนจนน่ากลัว ขณะที่ของใช้ในครัว รวมทั้งเสื้อผ้า ที่นอนก็หมดสภาพ เป็นที่น่าเวทนาและน่าหดหู่ใจแก่ผู้พบเห็นอย่างมาก

สอบถามทราบว่า นายสอมีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่พอยังชีพ และมีหลานชายอีก 2 คน คือ ด.ช.ภาณุวัฒน์ อายุ 9 ขวบ เรียนชั้น ป.3 กับ ด.ช.ภาณิชย์ อายุ 7 ขวบ เรียนชั้น ป.1 โรงเรียนวัดโบราณหลวง ร่วมอาศัยนอนอยู่ในบ้านที่ผุพัง ไม่มีน้ำประปาใช้ แล้วยังต้องอาศัยข้าวมื้อกลางวันจากโรงเรียน ห่อกลับมาที่บ้านให้นายสอซึ่งเป็นตาได้กินในตอนเย็นด้วยทุกวัน โดยมีครูและผู้ใหญ่บ้านคอยช่วยดูแลเด็กๆมาตลอด

เบื้องต้น นายกองโทพยุงศักย์จึงได้มอบเงินจากกาชาดให้ 10,000 บาท และมอบหมายให้ อบต. กำนัน และผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ช่วยกันระดมเงินเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้ด้วย ส่วนผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สอบถามได้ที่นางกนกพร วงศ์วิเศษ ผญบ.หมู่ 1 โทร. 081-2816452 หรือโอนเงินได้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรคโลก ชื่อ น.ส.ยุพา มุยดา (หลานสาวนายสอ) บัญชีเลขที่ 617-0-26879-4 หรือส่งของใช้จำเป็นให้เด็กๆ ได้ที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 1 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : น่าเวทนา! พบ 2 หนูน้อยกับตาวัย 51 นอนในซากบ้านผุพัง ไม่มีน้ำประปาใช้ อาศัยข้าวโรงเรียนเลี้ยง 3 ชีวิต

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/212554