ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. ตำรวจ บก.น.3 พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นแฟนผู้เสียชีวิตมาสอบสวน โดยสามารถติดตามตัวได้บริเวณถนนเลียบคลอง 2 ซอย 29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.ที่ผ่านมา ซึ่งพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี เดินทางร่วมสอบสวนปากคำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ น.ส.ลักขณา หรือเมย์ (ยังไม่ทราบนามสกุล) เป็นอดีตพนักงานบัญชีบริษัทพริ้นต์วิทมี จำกัด ซอยเลียบคลองสอง 29 ถนนเลียบคลองสอง แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. ซึ่งลาออกไปตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา โดยบริษัทดังกล่าวประกอบกิจการเกี่ยวกับป้ายโฆษณา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังควบคุมตัวนายธนกฤษ หรือวุธ ประกอบ ช่างเทคนิคตัดสติ๊กเกอร์และส่งเอกสารของบริษัทดังกล่าว และเป็นอดีตแฟนหนุ่มมาสอบปากคหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เรียกเพื่อนร่วมงานของทั้งคู่มาสอบปากคำจำนวน 7 ปาก ซึ่งใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 1 ชั่วโมง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำรถจยย.ยามาฮ่าจีทีเอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 5กบ 3173 กรุงเทพมหานคร ของนายธนกฤษ มาให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจและเก็บลายนิ้วมือแฝง ขณะนี้เจ้าหน้าที่พาตัวนายธนกฤษ ตรวจหลักฐานที่ดีดีแมนชั่น อาคาร 4 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. ที่ชั้น 3 ซึ่ง นายธนกฤษ พักอาศัยและคาดว่าเป็นห้องก่อเหตุที่หั่นศพผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้คบหากับ นายธนกฤษ ผู้ต้องหาก่อนจะเลิกรากันไป กระทั่งเมื่อช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา ผู้ตายกลับมาเอาของที่ห้องของ นายธนกฤษ และเกิดมีปากเสียงกัน ซึ่งนายธนกฤษ ได้รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจริง โดยใช้ผ้าคลุมแล้วทุบจนเสียชีวิต ก่อนจะหั่นร่างแยกชิ้นส่วนแล้วนำไปทิ้งที่บริเวณดังกล่าว