ลาแล้วมนุษย์เงินเดือน!! หนุ่มวิศวะประจำโรงงาน ลาออกหันมาปลูกข้าวโพดราชินีทัพทิมสยาม ปลูกง่าย ขายฝักละ 30 บาท รายได้ดี ยินดีให้ข้อมูลแก่ผู้สนใจ!!

เปิดอ่าน 1,265 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดปราจีนบุรี นายกลชาล คุณทองทิพย์ วัย 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 ม.5 บ.โปร่งตะเคียน อ.ศรีมโหสถจ.ปราจีนบุรี วิศวะกรโรงงานลาออกจากงานมาปลูกข้าวโพดราชินีทัพทิมสยาม (กลุ่มข้าวโพดหวาน5ไร่รอด) ปราจีนบุรี นายกลชาลกล่าวว่าหลังจากดูทิศทางของกลุ่มนี้ได้ระยะหนึ่งเห็นว่ามีแนวโน้มไปได้สวย
มีระบบบริหารการอย่างลงตัวตลาดไม่ตายรายได้งาม กลุ่มข้าวโพดหวานใช้หลักการอย่างถูกต้องเห็นเป็นรูปธรรมปลูกหมุนเวียนในกลุ่มสมาชิก สมาชิกหนึ่งคนจะปลูกข้าวโพดหวานราชนีทัพทิมสยามคนละ9-11แถว หรือ1งานในเนื้อที่ 5 ไร่ แบบทยอยกันปลูกเว้นระยะการปลูกคนแรกปลูกได้ราว 25-30 สมาชิกคนต่อไป
ลงมือปลูกรุ่นสองต่อทันทีเป็นลูกโซ่

ข้าวโพดหวานราชินีทัพทิมสยามมีจุดเด่นที่น่าสนใจ”กินดิบได้” อร่อย หวานกรอบอร่อยเหมือนข้าวโพดต้มทั่วไป แตกต่างกันคือข้าวโพดชนิดนี้เวลากัดกินจากแกนจะล่อนไม่ติดแกนแถมเป็นที่ต้องการของกลุ่มคนทั่วไปที่ว่าแปลกกินดิบได้มีราคาสูงขายกันฝักละ 30 บาท จะนิยมกินกันแพร่หลายอยู่ในขณะนี้ ข้าวโพดหวานราชินี
ทัพทิมสยามสามารถนำไปแปรรูปเป็นเมนูอาหารได้อีกแบบ เช่น ส้มตำข้าวโพดราชินีทัพทิมสยาม เมนูนี้เป็นที่ต้องการในหมู่วัยรุ่นหนุ่มสาวตามห้างฯ และกระจายออกมายังกลุ่มหนุ่มสาวโรงงานกันแล้ว ปลูกข้าวโพดพันธ์นี้เหมือนข้าวโพดทั่วไป มีอายุ 60 วันโดยประมาณ ใส่ปุ๋ยช่วง20 วันและ 40 วัน และรอเก็บผลผลิต โดยใช้ระบบน้ำสปริงเกอร์แบบติดดิน หลังจากที่มีการปลูกข้าวโพดนี้กันมากขึ้นทุกภาค มีของปลอมระบาดทั่วทุกพื้นที่แล้ว มีข้าวโพดที่ดูสีทับทิมแต่ไม่ใช่ของจริง ให้สังเกตุง่ายๆถ้าเป็นของแท้เมื่อหักครึ่ง ตรงกลางจะฝักมีไส้เทียนเล็กๆขาวๆให้เห็นเป็นๆเส้น1เส้น ถ้าหักดูไม่มีไส้เทียนแสดงว่าของปลอม

 ขั้นตอนที่จะได้ข้าวโพดราชินีทัพทิมสยามที่ดีมีคุณภาพคือเมื่อข้าวโพดอายุได้ 45 วันนับจากออกไหมให้เก็บผลผลิตเลยถ้าเกินนี้จะแก่เกินไปจะไม่ได้รสชาตหวานกรอบนอกจากกินฝักได้แล้วข้าวโพดราชินีทัพทิมสยามยังสามารถนำไหมของข้าวโพดเก็บไว้ทำชาสมุนไพรได้ด้วยหรือต้มกินเป็นชาสด เพราะชาไหมข้าวโพดราชินีทัพทิมสยามมีสารเอ็นโทรไซยานีล เป็นสารที่สามารถป้องกันโรคมะเร็งได้สูงมากชนิดหนึ่งคุณกลชาลบอกว่าสมาชิกปลูกข้าวโพดหวานทัพทิมสยามกันมาเกือบครึ่งปีแล้วมีรายได้ดีมากรับประกันราคาดีติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 061-417-1088 ผู้สนใจยินดีให้ข้อมูล

 

ภาพ/ข่าว ทองสุข สิงห์พิมพ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ลาแล้วมนุษย์เงินเดือน!! หนุ่มวิศวะประจำโรงงาน ลาออกหันมาปลูกข้าวโพดราชินีทัพทิมสยาม ปลูกง่าย ขายฝักละ 30 บาท รายได้ดี ยินดีให้ข้อมูลแก่ผู้สนใจ!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/205750