พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดกิจกรรมจัดงาน Kick off “โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี”

เปิดอ่าน 79 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วันที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 13.00 น. ณ ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจัดงาน Kick off “โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี” โดยมีนายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ และมีปลัดกระทรวงมหาดไทย รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายอำพล อังคภากรณ์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พัฒนาการจังหวัดนนทบุรี หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นายอำเภอปากเกร็ด ข้าราชการที่เกี่ยวข้องจากทุกจังหวัด และสื่อมวลชน เข้าร่วมในพิธีเปิดด้วย
อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าวว่า ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี เป็นแนวคิดที่จะพัฒนา OTOP รูปแบบใหม่ โดยเน้นการดึงนักท่องเที่ยวเข้าสู่ชุมชน ให้ชาวบ้านได้ขายสินค้าอยู่ภายในชุนชนของตนเอง สร้างรายได้เพิ่มขึ้นให้กับชุมชน นำเอาเสน่ห์ ภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์มาแปลงเป็นรายได้กระจายภายในชุมชน โดยทุกคนในชุมชนพร้อมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ส่งเสริมการสร้างชุมชนให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน ซึ่งจะส่งผลให้ลูกหลานไม่ต้องออกไปหารายได้จากภายนอกชุมชน

 

สมัย นิกูลรัมย์ ข่าวชัดประเด็นจริง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดกิจกรรมจัดงาน Kick off “โครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี”

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/203682