(ชมคลิป) สตูลวัยรุ่นลงขันค้า “ยาเสพติดพืชกระท่อม” ลอบเข้าตะเข็บชายแดนมาเลเซีย ไม่รอดตาเจ้าหน้าที่

เปิดอ่าน 4,586 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สตูลวัยรุ่นลงขันค้า “ยาเสพติดพืชกระท่อม” ลอบเข้าตะเข็บชายแดนมาเลเซีย ไม่รอดตาเจ้าหน้าที่

วันที่ 2 มิ.ย 59 พ.ต.ท.สันติพงษ์ พันธ์สวัสดิ์ สว.ส.รน.3 กก. 9 บก.รน. มอบหมายให้ พ.ต.ท.กนกพงษ์ สำราญใจ สว.(ทนท.ทางน้ำ) พร้อมกำลัง ทหาร มว.ปล.ที่ 3 ร้อย ร. 5021 ร่วมกับ ตชด.ที่ 436 ชฝต. 4301 กก.สส.ภ.จว.สตูล, จนท.ทร.ชุด ศอ.ปส.ทร ตม. จว.สตูล ชปส.ภ.จว.สตูลร่วมจับกุม นายอารัช หวังดี อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 122 หมู่ที่ 3 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล นายวุฒิพงศ์ ศรีวรกุล อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 237 หมู่ที่ 5 ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล นายพรชัย สุวาหลำ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 3 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด) น้ำหนักประมาณ 30 กก. บรรจุในกระสอบสีขาว จำนวน 3 กระสอบ หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าที่มีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าทางแนวตะเข็บชายแดนด้านสตูล ติดกับประเทศมาเลเซีย

99

โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ปากคลองตำมะลัง ม.3 ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล พร้อมยึดเรือหางยาวและเครื่องยนต์ไว้ได้ ขณะขนของกลางแล่นผ่านจุดรับแจ้งข่าว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ซื้อยาเสพติด พืชกระท่อม มาจากเกาะปูยู ติดชายแดนมาเลเซีย กิโลกรัมละ 500 บาท โดยรวมหุ้นกันรายย่อยเพื่อมาจำหน่ายในพื้นที่ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูลกิโลกรัมละ 800 บาท

66

77
โดยพืชกระท่อมส่วนใหญ่พบมีการทะลักมาจากตะเข็บชายแดนติดกับประเทศมาเลเซีย โดยมีคนไทยลักลอบเข้าไปซื้อเพื่อมาจำหน่ายให้กับกลุ่มนักเสพวัยรุ่นในพื้นที่ โดยนำมาผสมกับยาแก้ไอ พร้อมน้ำอัดลม ดื่มเพื่อมึนเมา เนื่องจากมีราคาถูก และเป็นที่นิยมในวัยรุ่นนักเสพหน้าใหม่เก่า ในพื้นที่ชายแดนใต้

88

ข้อมูลภาพ/ ข่าว

เอนก  ขันทสิกรรม สตูล


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : (ชมคลิป) สตูลวัยรุ่นลงขันค้า “ยาเสพติดพืชกระท่อม” ลอบเข้าตะเข็บชายแดนมาเลเซีย ไม่รอดตาเจ้าหน้าที่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/19872