อุดรธานี.ททท.ระยองฮิ นำกลุ่มบริษัทนำเที่ยวอุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น ทำกิจกรรมส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว พร้อมประชาสัมพันธ์เที่ยวบินอุดรธานี – อู่ตะเภา

เปิดอ่าน 4,463 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

DSC_1220

อุดรธานี.ททท.ระยองฮิ นำกลุ่มบริษัทนำเที่ยวอุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น ทำกิจกรรมส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว พร้อมประชาสัมพันธ์เที่ยวบินอุดรธานี – อู่ตะเภา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 1 มิถุนายน 2559 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้นำผู้ประกอบการท่องเที่ยว จังหวัดอุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น และสื่อมวลชน เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขาย table top sales ระยองจันสวรรค์คนทำงาน ณ ห้องแกรนด์บอลรูม 1 โรงแรมมณีจันทร์รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

DSC_1041
นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง เปิดเผยว่า กิจกรรมส่งเสริมการขาย Table top sale ระยองจันสวรรค์คนทำงานที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มบริษัทนำเที่ยวที่มีศักยภาพจากพื้นที่อุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น ในฐานะผู้ซื้อกว่า 30 ราย มาพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการในพื้นที่ จังหวัดระยอง และจันทบุรี ในฐานะผู้ขาย พร้อมเสนอขายสินค้าบริการการท่องเที่ยวกันและกัน อีกทั้งยังช่วยประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการบินตรงที่เชื่อมโยงระหว่างอุดรธานี กับอู่ตะเภาของสายการบินไทยแอร์เอเชีย รวมทั้งยังเป็นการกระตุ้นการเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน จากสปป. ลาว ที่เดินทางผ่านจังหวัดอุดรธานี มาสู่อู่ตะเภา

DSC_1152
ทั้งนี้ในปี 2559 ททท.ได้ต่อยอดโครงการ dream destination ภายใต้แนวคิด การสร้างเรื่องราวจากความเชื่อให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยมีรูปแบบการนำเสนอโครงการเกี่ยวตำนาน เรื่องเล่า จากทั่วเมืองไทย จำนวน 24 แหล่งทั่วประเทศไทย เพื่อสร้างกระแสให้คนไทยเที่ยวไทย ในโครงการ “เขาเล่าว่า” โดยที่ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง ก็อยู่ในโครงการฯ ทั้งนี้เขาเล่าว่าทุ่งโปรงทอง มีสะพานไม้ทอดยาวกลางป่าชายเลนอันสมบูรณ์ และป่ามีความงดงาม 3 เวลา 3 อารมณ์ ตอนเช้าใบไม้จะสว่างไสวสีเหลืองทองอร่ามเมื่อกระทบกับแสงแดด ตอนบ่ายป่าจะสงบเงียบมีความสุข ส่วนในตอนเย็นจะมีอากาศบริสุทธิ์ของพลังงานธรรมชาติป่า ซึ่งเขาเล่าว่าหากใครมาที่นี้แล้วก็จะช่วยเติมเต็มพลังกับร่างกาย จิตใจ และความคิด

DSC_1157
นายทินกร ทองเผ้า นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ย้อนกลับไปหลายปี เวลานักท่องเที่ยวจากภาคอีสานจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ภาคตะวันออก ต้องเดินทางโดยรถยนต์ไม่ต่ำกว่า 8-9 ชั่วโมง หรือหากนักท่องเที่ยวไม่อยากเสียเวลาก็เดินทางด้วยเครื่องบินเพื่อประหยัดเวลา แต่ก็ต้องมาหารถยนต์ ซึ่งทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นตามไป จากการสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเที่ยวบินตรงจากอุดรธานี กับอู่ตะเภา สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเองก็เริ่มมองและเตรียมทำการตลาดท่องเที่ยวทางภาคตะวันนออกมากขึ้น โดยเฉพาะที่จังหวัดระยอง และจันทบุรี ซึ่งเป็นที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่หน้าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ ในภาคตะวัน

DSC_1229

จากสนามบินอู่ตะเภามาจังหวัดระยอง หรือจันทบุรี ขณะนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้บริษัทนำเที่ยว มีการจัดโปรแกรมในการท่องเที่ยวกระชับขึ้นง่ายขึ้น ตอนนี้เองโปรแกรมเที่ยวที่บริษัทนำเที่ยวต่างๆ ที่ได้คุยกันไว้คิดไว้ คือ บริษัทนำเที่ยวต่างๆ จะต้องช่วยกันหาลูกค้าตั้งแต่ 1-2 คน ขึ้นไป แล้วเอามารวมกันในลักษณะเป็นการจอยทัวร์ โดยเน้นกลุ่มคนทำงานบริษัท หรือข้าราชการ ที่จะมีวันหยุดในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ซึ่งเป็นช่วงวันที่สะดวกของชาวอีสาน และชาว สปป.ลาว พร้อมสามารถซื้อแพ็คเก็จเที่ยวพร้อมตั๋วเครื่องบิน มาในช่วงวันหยุดได้อย่างสะดวก แล้วนำกลุ่มคนเหล่านี้มาท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้เร็วๆ นี้

DSC_1267
สำหรับจุดขายที่เป็นเสน่ห์ของจังหวัดระยอง และจันทบุรี หลักๆ แล้วส่วนมากก็เป็นทะเล และผลไม้ ซึ่งเราจะจัดโปรแกรมให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวทะเล หรืออาจจะพักผ่อนที่ริมทะเล จากนั้นก็จะพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่เด่นเด่นของจังหวัด อาทิ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ,ชุมชนเก่าริมแม่น้ำจันทบูร , พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง , ทุ่งโปรงทอง มหัศจรรย์ป่าชายเลน ปากน้ำประแส , ‎วัดละหารไร่ , น้ำตกพลิ้ว และเกาะเสม็ด

DSC_1312

 

 

นายธรรมรัตน์  อภิญญาเลิศวงศ์ ผู้สือข่าวพิเศษ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : อุดรธานี.ททท.ระยองฮิ นำกลุ่มบริษัทนำเที่ยวอุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น ทำกิจกรรมส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว พร้อมประชาสัมพันธ์เที่ยวบินอุดรธานี – อู่ตะเภา

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/19859