(ชมคลิป) สุดทน!!!! ชาวบ้านร้อง เร่งแก้ ถนนพังสร้างความเดือดร้อนหนัก

เปิดอ่าน 1,425 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สุดทน!!!! ชาวบ้านร้อง เร่งแก้ ถนนพังสร้างความเดือดร้อนหนัก

วันที่ 2 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านตำบลบ้านควน ออกมาชี้สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดเส้นทางกว่า 700-800 เมตร เลียบคลองชลประทานในพื้นที่บ้านควนโคกทราย หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.สตูล เพื่อร้องถึงผู้รับผิดชอบถนนเส้นนี้ให้เข้ามาช่วยเหลือดำเนินการซ่อมให้กลับมาสู่สภาพใช้งานได้ตามปกติ

55

นายไพสรณ์ อุมาจิ และนายอิสมาแอน ปิยะตู ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ถนนเส้นนี้มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อติดต่อกันเป็นระยะ โดยเฉพาะช่วงโค้งจะมีสภาพหลุมลึก ประชาชนผู้ใช้เส้นทางจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งโดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่มองเห็นเส้นทางไม่ชัด และ ช่วงน้ำท่วมน้ำก็จะขังปิดหลุมไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าหลุมลึกขนาดไหน นี่เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ สำหรับเส้นทางสายนี้เป็นเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านและเป็นเส้นที่นักเรียนใช้เดินทางไปโรงเรียน ถนนเส้นนี้เป็นทางสายรองจึงมีรถบรรทุกแล่นผ่านเข้า-ออกวันละนับ 100 รอบ เพราะเส้นอื่นในหมู่บ้านถูกห้ามไม่ให้รถบรรทุกแล่นผ่าน จึงเป็นเหตุผลที่บรรทุกหันมาใช้เส้นทางนี้ ทำให้สภาพถนนย่ำแย่

44
ด้านนายสุปัญญา ตะหวัน ผู้ช่วยช่างโยธา อบต.บ้านควน กล่าวว่า ทางอบต.ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมาหลายครั้ง และได้ทำการสำรวจ และทำหนังสือชี้แจงไปยัง โครงการชลประทานสตูล ถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ซึ่งทางโครงการชนประทานสตูลทำหนังสือตอบกลับ ลงวันที่ 28 พ.ย.2556 ว่าได้ “แจ้งไปยังฝ่ายปรับปรุงและบำรุงรักษาทาง ส่วนจัดสรรน้ำและบำรุงรักษา สำนักชนประทานที่ 16 อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากหน่วยงานดังกล่าวเป็นผู้ดูแลในการซ่อมบำรุงรักษาถนนลาดยางชลประทาน ในเขตสำนักชลประทานที่ 16 ทุกจังหวัด ซึ่งฝ่ายปรับปรุงและบำรุงรักษาทางชลประทาน สำนักชลประทานที่ 16 แจ้งว่าได้จัดถนนลาดยางบนคันคลองสายดังกล่าวเข้าแผนงานค่าบำรุงรักษาทาง ปีงบประมาณ 2557 แล้ว แต่อยู่ระหว่างรออนุมัติจากกรมชลประทาน เพื่อจะเข้าไปซ่อมแซมแก้ไขปัญหาให้ต่อไป” แต่กระทั้งขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการใดๆชาวบ้านจึงร้องเรียนมาอย่างต่อเนื่อง

 

ข้อมูลภาพ/ ข่าว

นายอเนก ขันทสิกรรม สตูล


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : (ชมคลิป) สุดทน!!!! ชาวบ้านร้อง เร่งแก้ ถนนพังสร้างความเดือดร้อนหนัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/19856