นักปั่นจากทั่วประเทศกว่า600 คน ร่วมปั่น Tour of Phangnga ครั้งที่ 5 เพื่อสุขภาพและส่งเสริมการท่องเที่ยว

เปิดอ่าน 269 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพังงา อ.เมืองพังงา นายบำรุง ปิยนามวาณิช นายก อบจ.พังงา พร้อมด้วย นายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา นายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา นางกัญญ์ชลา สุขิตรกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา นางรุ้งเพชร รอดแก้ว ผอ.การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.พังงาและนางรวีวรรณ แสงจันทร์ รอง ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดพังงา ร่วมเปิดการแข่งขันและปล่อยตัวนักกีฬาจักรยานจากทั่วประเทศในรายการ Tour of Phangnga ครั้งที่ 5 สร้างเสริมสุขภาพและส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา โดยมีนักปั่นจากทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 600 คน

นายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ กล่าวว่า สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา ร่วมกับ อบจ.พังงา และ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จัดการแข่งขันจักรยานรายการนี้เป็นประจำทุกปี ซึ่งครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ซึ่งการแข่งขันรายการนี้เป็นรายการแข่งขันที่ได้รับความนิยมและการตอบรับที่ดีมากในกลุ่มนักปั่นจักรยานจากทั่วประเทศที่ชื่นชอบความท้าทายและรักสุขภาพ เพราะเป็นเส้นทางที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม ในระยะทาง 82 กิโลเมตร ซึ่งนักปั่นจะต้องพิชิตความสูงของภูเขาช้างนอน อ.ท้ายเหมือง ส่วนรุ่น วีไอพี ใช้ระยะทาง 32 กิโลเมตร ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างการรับรู้และส่งเสริมการท่องเที่ยวของกลุ่มผู้รักการปั่นจักรยานได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพังงามากยิ่งขึ้น

อโนทัย งานดี/พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นักปั่นจากทั่วประเทศกว่า600 คน ร่วมปั่น Tour of Phangnga ครั้งที่ 5 เพื่อสุขภาพและส่งเสริมการท่องเที่ยว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/195217