(ชมคลิป) ชลประทานอ่างทองเร่งนำเครื่องมือหนักลอกคลองสาขาเจ้าพระยา เตรียมรับน้ำหลังฝนตกต่อเนื่อง

เปิดอ่าน 1,792 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

อ่างทอง  30/05/59 ชลประทานอ่างทองเร่งนำเครื่องมือหนักลอกคลองสาขาเจ้าพระยา เตรียมรับน้ำหลังฝนตกต่อเนื่อง

Snapshot - 17
รถแบ๊คโฮขนาดใหญ่ของสำนักงานชลประทานจังหวัดอ่างทองเร่งลอกสันดอนและวัชพืชกลางคลองบางแก้ว คลองสาขาแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งด้านหน้าและด้านหลังประตูระบายน้ำบางแก้วเพื่อเปิดทางให้น้ำไหลผ่านได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น หลังในช่วงที่ผ่านมาเกิดสภาวะภัยแล้งจนทำให้คลองดังกล่าวตื้นเขินและมีวัชพืชขึ้นอยู่เต็มคลองทำให้น้ำไม่สามารถไหลผ่านได้ ส่งผลกระทบต่อประชาชนใน ต.บ้านอิฐ ต.บ้านรี อ.เมืองอ่างทอง และ ประชาชนใน อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งหลังในพื้นที่เริ่มมีฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้ต้องเร่งดำเนินการเปิดทางน้ำ

Snapshot - 16

โดยคลองบางแก้ว เป็นคลองที่เชื่อมระหว่างแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำลพบุรี ระยะทางยาวกว่า 20 กม. มีประชาชนหลายพันครัวเรือนใช้น้ำในคลองดังกล่าวในการอุปโภคและบริโภค
สำหรับในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง แม้จะมีฝนตกมาเป็นระยะๆ แต่ภาพรวมทั้งจังหวัดยังอยู่ในสภาวะที่แห้งแล้ง โดยล่าสุดสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านจังหวัดอ่างทองยังมีปริมาณที่น้อยเพียง 0.66 เมตร/รทก.จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร

 

ข้อมูลภาพ/ ข่าว
สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : (ชมคลิป) ชลประทานอ่างทองเร่งนำเครื่องมือหนักลอกคลองสาขาเจ้าพระยา เตรียมรับน้ำหลังฝนตกต่อเนื่อง

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/19113