หนุ่มใจร้อนกดเงินไม่ได้ คว้าท่อนเหล็กกระหน่ำตีตู้ ATM พังยับ ย่านจตุจักร

เปิดอ่าน 639 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เหตุทุบตู้เอทีเอ็มกสิกรไทย สาขาจตุจักร เสียหาย 2 ตู้ มูลค่าเสียหาย 2 แสนบาท โชคดีไม่ได้เงินในตู้ ผบก.น.2 รุดตรวจสอบ ก่อนเผยรูปพรรณคนร้าย ชาย1 คนไม่ใส่เสื้อ หลังสักยันต์ พยายามกดเงิน2 ครั้งแต่ไม่ได้ เลยเกิดโทสะ กลับไปคว้าเหล็กกระหน่ำตีตู้พัง

image
เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 29 พ.ค. ร.ต.ท.นพคุณ เสวกพันธ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุคนร้ายทุบตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร ตั้งอยู่เลขที่ 1094/6-9 ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.พิชิต กอปรกิจงาม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)
ที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ปลูกติดกัน 4 คูหา ความสูง 4 ชั้นครึ่ง ที่บริเวณ ชั้น 1 ประกอบกิจการธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร ด้านข้างให้บริการตู้ปรับรายการสมุดบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ 1 เครื่อง ตู้ฝากเงินสดอัตโนมัติ 1 เครื่อง และตู้เอทีเอ็ม 2 เครื่อง รวม 4 เครื่อง ทั้งหมดเป็นตู้ของธนาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบว่าตู้ฝากเงินอัตโนมัติและตู้เอทีเอ็ม 1 เครื่องที่อยู่ถัดไป (ตู้2 กับ 3 นับจากซ้าย) ถูกคนร้ายทุบเสียหาย สภาพหน้าจอแตกละเอียด จนเห็นแผงวงจรคอมพิวเตอร์ กระจกและใบสลิปตกเกลื่อนพื้น ขณะที่ส่วนเซฟของตู้ที่ใช้เก็บเงินไม่ถูกทุบเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้พลาสติกปิดกั้นพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน

image
พล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่จราจรของสน.บางซื่อ ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ ได้สังเกตเห็นว่าตู้ฝากเงินสดและตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร ถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบเสียหาย จำนวน 2 เครื่อง จึงแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารและบริเวณใกล้เคียง พบว่า เมื่อช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา มีผู้ต้องสงสัย เป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 30 ปี ลักษณะไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น (บ๊อกเซอร์) ไม่สวมรองเท้า สูงประมาณ 165-170ซม. ตัดผมสั้นเกรียน รูปร่างท้วม ด้านหลังมีรอยสักยันต์ เดินมาพยายามกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มจุดที่เกิดเหตุ2 ครั้ง แต่กดไม่ได้ ก่อนจะเดินกลับไปแล้วย้อนมาอีกครั้ง แต่คราวนี้ ถือท่อนเหล็ก ความยาวประมาณ 1 เมตร มาด้วย แล้วเดินวนไปมาโดยใช้ท่อนเหล็กดังกล่าวทุบตีตู้ฝากเงินและตู้เอทีเอ็มหลายครั้งเป็นเวลานาน ทำให้หน้าจอ ตัวอ่านบัตรเอทีเอ็ม ปุ่มกด และแผงวงจรระบบคอมพิวเตอร์เสียหาย 2 เครื่อง มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 แสนบาท ก่อนจะหลบหนีไปทางห้าแยกลาดพร้าว โดยที่ไม่ได้ทุบทำลายส่วนที่ใช้เก็บเงินของตู้ฝากเงินและตู้เอทีเอ็ม จึงไม่ได้เงินไป

พล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยด้วยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสและสอบปากคำพยานแวดล้อม จนพอจะทราบรูปพรรณคนร้ายแล้ว คาดว่าเป็นคนแถวนี้ สำหรับสาเหตุ เบื้องต้น คาดว่า อาจจะเกิดจากการที่คนร้ายมากดเงินจากตู้เอทีเอ็มแต่กดไม่สำเร็จ หรือ อาจจะมีอาการมึนเมาร่วมด้วย จึงโมโหเดินกลับไปหาท่อนเหล็กมาทุบ ส่วนเรื่องต้องการเอาเงินออกจากตู้ด้วยหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่แน่ชัด แต่คิดว่าถ้าทุบแล้วมีเงินออกมาคนร้ายก็คงนำเงินหนีไปด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ชุดสืบสวนจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยตั้งข้อหาไว้เบื้องต้นคือ ทำให้เสียทรัพย์ หากจับกุมและสอบสวนแล้วพบว่ามีความประสงค์ต่อทรัพย์ด้วย ก็จะแจ้งข้อหาพยายามลักทรัพย์เพิ่มต่อไป

ข้อมูลภาพ/ข่าว
เบญจมาศ อักษรนิตย์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หนุ่มใจร้อนกดเงินไม่ได้ คว้าท่อนเหล็กกระหน่ำตีตู้ ATM พังยับ ย่านจตุจักร

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/18906