สภ.ท่าชี รวบขบวนขนยาเสพติดส่ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้ผู้ต้องหา 3 คน ของกลาง เกือบ 90000 เม็ด

เปิดอ่าน 2,745 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 พ.ค. ที่สถานีตำรวจภูธรท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายพีระ กาญจนพงศ์ ผชช.ปปส.ภ.8 และพ.ต.อ.ประเสริฐ คงยั่งยืน ผกก.สภ.ท่าชี

image

ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดพร้อมผู้ต้องหา 3 คนคือนายมะนาพี สุหลง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 298 หมู่ที่ 13 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส นายไซฟูลบาฮารี เจ๊ะโด อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 หมู่ที่ 3 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จงนราธิวาส และนายรุซลัน ลาเด็ง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 2 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 89600 เม็ด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูมิตชิ รุ่นเลเซอร์สีดำ หมายเลทะเบียน ฌห 7675 กทม.จำนวน 1 คัน รถยนต์เก๋งยี่ห้องฮอนด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 5 กง 3031 กทม จำนวน 1 คันและโทรศัพท์มือถือจำนวน 6 เครื่อง

image
พฤติการณ์การจับกุมเมื่อเช้าวันที่ 28 พ.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชี ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสาย 41 ขาล่องใต้ หมู่ที่ 1 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ขณะตั้งจุดตรวจเวลา 07.30 น.ได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูมิตชิ รุ่นเลเซอร์สีดำ หมายเลทะเบียน ฌห 7675 กทม.ขับเข้าจุดตรวจท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขอทำการตรวจค้น ภายในรถมีนายมะนาพี สุหลง อายุ 49 ปี เป้นคนขับและนายไซฟูลบาฮารี เจ๊ะโด อายุ 28 ปี นั้งข้างคนขับ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การไม่ตรงกัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปสอบปากคำอีกครั้ง จนนายมะนาพี ได้รับสารภาพว่าตนกับนายไซฟูลบาฮารี และนายรุซลัน ลาเด็ง ได้รับจ้างขนยาบ้าจากชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งเป็นเครือข่ายนักโทษในเรือนจำ แต่ไม่ทราบว่าเรือนจำที่ไหน โดยได้ค่าจ้าง 50,000 บาท โดยนายมะนาพี สุหลง เป็นคนติดต่อและขับรถเป็นรถนำและนายรุซลัน เป็นคนขับบรรทุกยา โดยใช้รถยนต์เก๋งยี่ห้องฮอนด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 5 กง 3031 กทม จากนั้นเวลา 8.30 น.รถยนต์เก๋งคันที่ตรงตามที่นายมะนาพีให้การได้ขับมาถึงสี่แยกยางอุ่ง ม.1 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น พบผุ้ขับขี่ชื่อนายรุซลัน เป็นคนขับ ผลการตรวจค้นพบของกลางยาบ้าจำนวน 15 ห่อซุกซ่อนอยู่ในแผงประตูด้านหลังทั้งด้านซ้ายและขวา
ด้านพล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 กล่าวว่าจากการสอบสวนนายมะนาพี และพวกรับจ้างขนยาบ้ามาจากกรุงทพฯ เพื่อไปส่งปลายทางจังหวัดนราธิวาส ซึ่งจากการดูสภาพรถพบว่ามีการดัดแปลงเป้นอย่างดีซึ่งคาดว่าน่าจะทำมาแล้วหลายครั้ง และจะใช้วิธีเดิมคือมีรถนำทุกครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข้อมูลภาพ/ข่าว
สรเดช ส้มเกลี้ยง


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สภ.ท่าชี รวบขบวนขนยาเสพติดส่ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้ผู้ต้องหา 3 คน ของกลาง เกือบ 90000 เม็ด

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/18882