มือปืนสุดโหด !! ควงอาวุธสงครามดักยิงถล่มกำนันดังเวียงแก่นเชียงราย -ปธ.ชมรมม้งแห่งสยามประเทศไทย” ด้านชายแดนไทย-สปป.ลาว เจ้าตัวบาดเจ็บสาหัส ลูก-เมียเสียชีวิตคาที่

เปิดอ่าน 724 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น ทหาร ฉก.ทพ.31 กกล.ผาเมือง และฝ่ายปกครอง อ.เวียงแก่น ในพื้นที่ชายตะเข็บแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงคราม ลอบยิงถล่มรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผค 4115 เชียงราย บริเวณบนถนนเส้นทางบ้านร่มฟ้าทอง-บ้านผาตั้ง ม. 10 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน  เจ้าหน้าที่จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับรายงานเบื้องต้น

เมื่อไปถึงพบเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า คันดังกล่าว ถูกยิงถล่มด้วยอาวุธสงครามไม่ทราบขนาดหลาย 10 นัดสภาพมีรูคมกระสุนปืนเข้าที่กระจกด้านหน้า และด้านข้าง รวมทั้งฝากระโปรงหน้า ทราบชื่อคนขับที่ถูกยิง ชื่อนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต มีตำแหน่งเป็นกำนัน ต.ปอ และเป็นประธานชมรมม้งแห่งสยามประเทศไทย ส่วนคนที่นั่งมาในรถมาด้วยอีก 3 คน  เป็นภรรยา กับลูกสาวและลูกชายของนายทวีศักดิ์  เหตุถูกลอบยิงถล่มดังกล่าวทำให้ ภรรยา และลูกสาวของนายนายทวีศักดิ์ คือ นางไหมเยียวงค์นภาไพศาล และ ด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต อายุ 5 ปี ถูกคมกระสุนปืนเข้าที่จุดสำคัญเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายทวีศักดิ์ และด.ช.ไชยมงคล ยอดมณีบรรพต อายุ 3 ปี บุตรชายได้รับบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่พบเห็นเหตุการณ์ได้รีบนำตัวส่ง รพ.เชียงของ อย่างเร่งด่วน ก่อนจะมีการส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์อย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังไล่ล่าติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุให้อาวุธสงครามยิงถล่มครอบครัวของกำนันดัง อ.เวียงแก่น อย่างโหดเหี้่ยมทั้งครอบครัว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สันนิฐานในเหตุลอบยิงถล่ม คดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้น ว่าอาจเกิดจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจบางอย่างที่ยังไม่ชัดเจน พร้อมเก็บหลักฐานและสอบพยานปากจากชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ ที่สำคัญในเหตุยิงถล่มในครั้งนี้

 ภาพ / ข่าว ณฐพัชร์ อภิโชคกุล  จ. เชียงราย


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มือปืนสุดโหด !! ควงอาวุธสงครามดักยิงถล่มกำนันดังเวียงแก่นเชียงราย -ปธ.ชมรมม้งแห่งสยามประเทศไทย” ด้านชายแดนไทย-สปป.ลาว เจ้าตัวบาดเจ็บสาหัส ลูก-เมียเสียชีวิตคาที่

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/187769