ลิงสู้ชีวิต แขนขาดสองข้างแต่กำเนิด ได้มานั่งขออาหารประทังชีวิต สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว

วันที่ 23 เมษายน 2018 23:55
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
589 views


เป็นอีกหนึ่งความประทับใจ ของ ลิงสู้ชีวิต แขนขาดสองข้างแต่กำเนิด ได้มานั่งขออาหารประทังชีวิต สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว

นี่เป็นภาพน่าประทับใจระหว่างนักท่องเที่ยวกับลิงพิการ ที่แขนขาดทั้งสองข้าง ที่บริเวณร้านอาหารวังมุก ซึ่งตั้งอยู่บนเขาสามมุก ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยลิงตัวดังกล่าว เป็นลิงเพศเมีย ที่แขนขาดทั้งสองข้าง กำลังนั่งกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย ที่นักท่องเที่ยวใจบุญได้แบ่งให้จากจานที่ทานอยู่
จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ได้รับทราบว่า ลิงตัวดังกล่าว สนิทกับพนักงาน และชาวบ้านบริเวณนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีลักษณะน่าสงสาร คือ แขนขาดทั้งสองข้าง เวลาเดินหรือวิ่งจะกระโดดคล้ายจิงโจ้ จึงถูกตั้งชื่อว่า เจ้าจิงโจ้ ส่วนสาเหตุของแขนที่ขาด คาดว่า เป็นมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งด้วยความที่แขนทั้งสองข้างที่ไม่สมประกอบ ทำให้มีนักท่องเที่ยวใจบุญ นำอาหารมาให้กินเสมอ จึงค่อนข้างจะมีนิสัยดี สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นมักจะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอยู่เสมอ

//สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ลิงสู้ชีวิต แขนขาดสองข้างแต่กำเนิด ได้มานั่งขออาหารประทังชีวิต สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/187448