ประชาชนนำรถที่เปื้อนคราบแป้งจากการเล่นสงกรานต์ แห่เข้าร้านล้างอัดฉีด เพื่อป้องกันคราบฝังลึก และเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับเข้าทำงาน

เปิดอ่าน 188 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อวันที่16 เมษายน 2561 หลังจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่13-15เมษายนที่ผ่านมา ประชาชนส่วนใหญ่ ต่างนำรถออกท่องเที่ยว เล่นสาดน้ำตามสถานที่ต่างๆอย่างสนุกสนาน ซึ่งการเล่นน้ำดังกล่าว คงหนีไม่พ้นการเล่นปะแป้ง ทำให้รถยนต์ และรถจักรยานยนต์คงเหลือคราบแป้งติดค้างเกือบทั้งคัน จำเป็นต้องรีบทำความสะอาดหลังเทศกาล

เช่นที่ ร้านแมวคาร์แคร์ ตั้งอยู่เลขที่122 หมู่6 ต.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ติดถนนสายหนองไผ่-ซับพุทรา มีนายเฉลียว จันทร์ขำ อายุ57ปี กับ นางสมหมาย คุณศิริ อายุ50ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเปิดร้านคาร์แคร์มานานกว่า10ปี เปิดเผยว่า หลังจากประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวเลิกเล่นน้ำสงกรานต์กันแล้ว ก็ต่างนำรถยนต์ รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ มารอคิวล้างอัดฉีดกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าเปรอะเปื้อนไปด้วยคราบแป้ง คราบน้ำ จากการเล่นสงกรานต์ ต่างนำมาล้างทำความสะอาด และลงน้ำยา ขัดเคลือบ เพื่อป้องกันคราบรอยด่างฝังลึก หากทิ้งไว้เป็นเวลานาน รวมทั้งเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม สำหรับการเดินทางไปทำงาน ซึ่งส่วนใหญ่น่าจะเดินทางช่วงเย็น – ช่วงค่ำ ของวันนี้

นายเฉลียว จันทร์ขำ อายุ57ปี กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันมีการแข่งขันในด้านธุรกิจล้าง อัด ฉีด ค่อนข้างสูง จำเป็นต้องแข่งขันในเชิงคุณภาพและบริการ ทั้งดูแลความสะอาด ภายนอก ภายใน และช่วงล่าง เพื่อความประทับใจของลูกค้า ในราคาที่ย่อมเยาว์เป็นกันเอง เนื่องจากทางร้านไม่ได้จ้างแรงงาน แต่ช่วยกันในรูปแบบธุรกิจครอบครัว ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ในอัตราค่าบริการ เริ่มต้น 60 – 200 บาท เช่น ล้างรถจักรยานยนต์ ราคา60บาท รถกระบะแคป 160 บาท รถกระบะ4ประตู 180 บาท รถยนต์7ที่นั่ง 200 บาท เป็นต้น

ภาพ / ข่าว ราเมธ บงแก้ว /มนสิชา คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าวจังหวัดเพชรบูรณ์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ประชาชนนำรถที่เปื้อนคราบแป้งจากการเล่นสงกรานต์ แห่เข้าร้านล้างอัดฉีด เพื่อป้องกันคราบฝังลึก และเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับเข้าทำงาน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/185685