ชาวบ้านบุรีรัมย์ ข้องใจไม่เผาศพนายพรานฆ่ากระทิง ที่ถูกจับแล้วเสียชีวิต ระบุตายผิดธรรมชาติระหว่างถูกจับกุม ยัน เตรียมเอาเรื่องผู้ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด?!! 

เปิดอ่าน 933 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ชาวบ้านลงขันไม่เผาศพนายพรานฆ่ากระทิงในป่าดงใหญ่ ที่ถูกจับแล้วเสียชีวิตกะทันหัน ชุดจับกุมอ้างกระเพาะรั่ว แต่ผลการพิสูจน์ศพพบม้ามแตก มีร่องรอยถูกทำร้ายหลายแห่ง ญาติเผยก่อนตายเผยชัดถูกซ้อมเตรียมเอาเรื่องถึงที่สุด

วันนี้ 16 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีฝ่ายปกครอง อ.โนนดินแดง ร่วมกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ แถลงข่าวการจับกุม คนร้ายที่แอบเข้าไปฆ่ากระทิง ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่ด้านป่าละเลิงร้อยรู้ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์
ได้ของกลางเป็นซากกระดูกและหนังกระทิงป่าน้ำหนักประมาณ 500 กก.1 ตัว พร้อมปืนแก๊ป เครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์การชำแหละเนื้อสัตว์ พร้อมเสบียงอาหารของนายพรานสำหรับการเข้าไปล่าสัตว์ป่า

โดยต่อมาได้มีการแถลงข่าวการจับกุมจับกุมซึ่งได้ผู้ต้องหา 2 ราย หนึ่งในนั้นหลบหนีระหว่างการจับกุม ส่วนอีกรายคือนายนงค์ ไม่ทราบนามสกุล ได้มีอาการปวดท้องคาดว่ากระเพาะอาหารรั่ว ซึ่งจากการคาดการณ์น่าจะเกิดจากไม่ได้รับประทานอาหารแล้วออกล่าสัตว์ป่า และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาคือนายจำนงค์ เคราะกิ่ง อายุ 39 ปี ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาก่อนญาติจะนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโคกเพชร หมู่ 14 ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง

โดยล่าสุดชาวบ้านโคกเพชร ได้เปิดคำแถลงการณ์ต่อหน้าศพผู้ตาย ลงความเห็นจะไม่เผาศพนายจำนงค์ เคราะกิ่ง พร้อมกับขึ้นป้ายหลังโลงศพ ว่าจะไม่เผาจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม และลงขันทั้งเงินสดและข้าวสาร เอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในงานศพ เนื่องจากผลพิสูจน์ศพจากแพทย์ ไม่ตรงกับคำแถลงข่าวชุดจับกุม โดยเฉพาะคำพูดสุดท้ายของผู้ตายระบุ”ถูกซ้อม”

นายบรรทิศ บุญล้อม ญาติผู้ตายบอกว่า เมื่อทราบข่าวการจับกุมแล้วนำผู้ต้องหา ไปรักษาด้วยอาการปวดท้อง ญาติหลายคนต่างเป็นห่วงเดินทางไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลโนนดินแดง โดยแพทย์ระบุว่าเป็นโรคกระเพาะอาหาร แต่อาการรุนแรงขึ้นถึงขั้นส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ แล้วเสียชีวิตในวันที่ 9 เม.ย. สร้างความมึนงงให้กับญาติเป็นอย่างมาก เพราะเป็นคนแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะคำพูดสุดท้ายที่ญาติได้ยินก่อนตายคือ”ถูกซ้อม”

ต่อมาวันที่ 10 เม.ย.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการแถลงข่าวต่อสื่อสารมวลชน ถึงผลงานจับกุม โดยในการแถลงระบุว่านายจำนงค์ เสียชีวิตจากกระเพาะอาหารรั่ว พร้อมวิจารณ์ถึงกลุ่มพรานว่ามักจะดื่มสุราตอนไปล่าสัตว์แล้วไม่ชอบทานอาหาร แต่ขัดกับการแถลงที่ระบุถึงของกลางที่ยึดได้ เป็นปืนแก๊ป,กระสุนปืน,มีดชำแหละ และเสบียงอาหาร ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ผู้ตายจะอดอาหารจนกระเพาะรั่ว ทำให้โลกออนไลน์ต่างรุมด่า ประจารต่างๆนาๆจนญาติรับไม่ได้ รวมถึงตั้งแต่ศพนายจำนงค์ ตั้งอยู่ในวัดยังไม่เคยเห็นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้ามาแสดงความเสียใจแม้คนเดียว

ชาวบ้านจึงตัดสินใจจะไม่ยอมเผาจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรมตามคำแถลงการณ์
จึงนำศพนายจำนงค์ ไปผ่าต่อพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น หลังจากขอผลพิสูตรที่โรงพยาบาลไม่ได้ ซึ่งผลพิสูตรระบุชัดเจนว่า”ม้ามแตก และเลือดออกมาก”ศีรษะมีรอยทุบ ขากรรไกรหัก ไม่ระบุว่ากระเพาะรั่วแต่อย่างใด

ตอนนี้ชาวบ้านต้องการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด ถึงขั้นตอนการทำงานของชุดจับกุมว่าเป็นไปตามยุทธวิธีหรือไม่ และต้องการให้ชุดจับกุมออกมารับผิดชอบการตายของนายจำนงค์ เพราะญาติและชาวบ้านเชื่อว่าถูกทำร้ายไม่ใช่กระเพาะรั่ว
ขณะที่นายดาวเรือง มั่นคงใจ เพื่อนผู้เสียชีวิต บอกว่าได้ไปเยี่ยมเพื่อนระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลโนนดินแดง โดยเพื่อนพูดเป็นครั้งสุดท้ายว่า”ถูกซ้อม”พร้อมระบุด้วยว่าเป็นชุดจับกุม

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :     ชาวบ้านบุรีรัมย์ ข้องใจไม่เผาศพนายพรานฆ่ากระทิง ที่ถูกจับแล้วเสียชีวิต ระบุตายผิดธรรมชาติระหว่างถูกจับกุม ยัน เตรียมเอาเรื่องผู้ที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด?!! 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/185660