ยิงกันสนั่นป่า!! ทหารพราน ๓๒ ปะทะเดือด กองกำลังไม่ทราบฝ่าย 4-6 คน เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ขณะแสดงตัวขอตรวจค้น หลังเสียงปืนสงบตรวจพบยาบ้า 1 กระสอบปุ๋ย นับได้ 50,000 เม็ด?!!

เปิดอ่าน 524 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อวัน16 เมษายน 2561 เมื่อเวลา 06.00 น. กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ ๓ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีขบวนการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ช่องทางบ้านป่ากุ่ย หมู่ 3 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่  ต่อมาทางหน่วยได้จัดชุดลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ จากกองร้อยทหารพราน ๓๒๐๕  ในเวลาต่อมาได้ตรวจพบกลุ่มขบวนการลักลอบยาเสพติด จำนวน 4-6 คน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มขบวนการดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่จึงเกิดการปะทะนานประมาณ 5 นาที     และในเวลาต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น.เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ปะทะ จากการตรวจสอบพบยาบ้า 1 กระสอบปุ๋ย จำนวน 50,000 เม็ด โดยตัวเม็ดยาประทับตราอักษร WY

เบื้องต้นสำหรับยาบ้าที่ตรวจยึดได้นั้นคาดว่ามา จากชนกลุ่มน้อย ที่ลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย โดยมีพื้นที่ห่างจากจุดปะทะ ประมาณ 100 เมตร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กล่าวว่าการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะสามารถนำข้อมูลที่สอบสวนได้นั้น ดำเนินการขยายผลได้ถึงต้นตอ รายใหญ่ และทำให้รู้วิธีการขนยาเสพติด และเส้นทางการลำเลียงของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งสามารถช่วยให้เจ้าหน้าที่นำไปเพิ่มมาตรการต่างๆ ให้เข้มงวดขึ้น และใช้เป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด เพื่อลดการแพร่ระบาดของ ยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ อีกทั้งยังช่วยสกัดกั้นยาเสพติดที่จะทะลักเข้ามาในพื้นที่ตอนในของประเทศไทยอีกด้วย ดังนั้น ต้องร่วมกันผนึกกำลังทั้ง ทหาร ตำรวจ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน เพื่อมุ่งไปสู่การแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน

   

        ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจ ที่นี่…เมืองสองแคว /พิโลก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ยิงกันสนั่นป่า!! ทหารพราน ๓๒ ปะทะเดือด กองกำลังไม่ทราบฝ่าย 4-6 คน เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ขณะแสดงตัวขอตรวจค้น หลังเสียงปืนสงบตรวจพบยาบ้า 1 กระสอบปุ๋ย นับได้ 50,000 เม็ด?!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/185649