ช้างยะพอเล่นสงกรานต์ ในงาน รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ  สำนักสงฆ์บ้านยะพอ บ้านยะพอหมู่ที่5 ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

เปิดอ่าน 263 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

เมื่อ16 เมษายน 2561 ร้อยโท เฉลิม บุญพรวงษ์ องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณี รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ซึ่งกิจกรรมนี้เป็น ประเพณีวัฒนธรรมที่สืยสานต่อกันมาในเทศกาล วันสงกรานต์ โดย.มีนายปกรณ์ สตะนีกรรณ สมาขิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)ตาก เขต อ.พบพระ พร้อมทั้งว่าที่ร้อยตรีสุพจน์ อริยะรุ่งโรจน์ ผู้ใหญ่บ้านยะพอ รวมทั้งทหารกองร้อย ร.1422 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 (แม่สอด) และ สมาชิก อบต.,ส่วนราชการ ร่วมงานกับประชาชนในพื้นที่ โดยมีกิจกรรม รดน้ำผู้สูงอายุ100 กว่าคน มีการมอบสิ่งของให้กับผู้สูงอายุ การแสดงของเด็กเล่น ฮูลาฮูป สร้างความสนุกสนาน ในการแสดง และการแสดงดนตรีของเยาวชน และช้างจำนวน 5 เชือก ได้ าเล่นน้ำ สงกรานต์ สร้างความตื่นตาตื่นใจกับชาวบ้าน กว่า 500 คน โดยมีผู้มาถ่ายรูปคู่กับช้างเป็นจำนวนมาก

รท.เฉลิม บุญพรวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก กล่าวว่า เป็นประเพณี ของชาวปากะญอ ทุกปีจะมีพิธีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ แต่ในปีนี้ ชาวบ้านใด้นำช้าง มาเล่นน้ำด้วย และ บ้านยะพอกำลังสร้างปางช่าง ที่บ้านยะพอ เพื่อเป็นแหล่งท้องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอพบพระต่อไป โดยมีการจัด ณ.สำนักสงฆ์บ้านยะพอ หมู่ที่5 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก

   ภาพ /ข่าว ธนารักษ์ พินิจวงษ์ รายงาน


TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ช้างยะพอเล่นสงกรานต์ ในงาน รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ  สำนักสงฆ์บ้านยะพอ บ้านยะพอหมู่ที่5 ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/185633