เริ่มแล้ววันไหลบางแสน !! ระฆังดังวันไหลบางแสนวันแรกเริ่มแล้วเริ่มก่อพระทรายเต็มชายหาดมีภาพมุมสูง (คลิป )

เปิดอ่าน 345 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน ปีนี้ เริ่มแล้ว บรรดาผู้เข้าแข่งขันก่อพระทรายจำนวนมากสูงถึง 80 กอง นับว่าเป็นครั้งที่มีทั้งภาครัฐ เอกชน หน่วยงาน โรงเรียน รัฐวิสาหกิจ ให้ความสนใจส่งเข้าประกวดกันอย่างมากมาย พร้อมทั้งกิจกรรมกีฬาพื้นบ้าน ขนมอาหารพื้นบ้าน ก็ออกกันมาคึกคักกว่าทุกปี

ตั้งแต่เช้าวันนี้ 16 เม.ย.61 ซึ่งเป็นวันแรกของงานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน ประจำปี 2561 ซึ่งมีนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลเมืองแสนสุข และ นายสวัสดิ์ หอมปลื้ม รองนายกเทมศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันจัดงานประเพณีนี้ปีนี้อย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปี
ดังนั้น ตั้งแต่คืนที่ผ่านมา จนกระทั่ง เช้าวันนี้ มีบรรดาพนักงานก่อสร้างด้านพื้นฐาน ไปจนถึงสถาปนิก นักจัดสวนดอกไม้ ผู้ที่เขียนป้ายของทุกหน่วย ของภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ โรงเรียน และหน่วยงานต่าง ๆ จำนวน 80 แห่งทั่วประเทศ ส่งเข้ามาแข่งขันประกวดก่อพระทรายทั้งประเภทสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ รวมถึง 80 กอง ซึ่งก่อสร้างกันบนชายหาดบางแสน ระยะทางยาวกว่า 3 กม. ซึ่งจะมีการตัดสินกันในเช้าวันพรุ่งนี้ และพระเจดีย์ทราย ก็จะถูกตั้งโชว์ไว้ที่ชายหาดเป็นเวลา 7 วัน เพื่อให้คนที่ไม่ได้มาดู มาดูกันได้
นอกจากนี้ กิจกรรมภายในงาน นอกจากจะมีการเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันรอบเขตเทศบาลเมืองแสนสุขกันแล้ว ยังมีการสรงน้ำพระพุทธรูป รดน้ำดำหัวผู้เฒ่าผู้แก่ ประกวดก่อพระทราย การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน อาทิ มวยทะเล แข่งขันหอยนางรม สะบ้า ช่วงรำ วิ่งสามขา เพื่อความสามัคคี สาธิตและขายขนมพื้นบ้าน ข้าวเหนียวแดง กาละแม ถั่วกวน เผือกกวน (ขอบอกอร่อยมาก กาละแม กวนกระทะใหญ่กว่าจะสุก เกือบ 10 ชั่วโมง ต้องผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนทีละ 2 คน ๆละ 10 นาที ตามภาพ)

นอกจากนี้ ยังมีฟรีคอนเสริต์ ศิลปิน จากค่ายอาร์สยาม อาทิ กระแต กระต่าย อาร์สยาม พี สะเดิด ไม่เก็บเงินฟรีตลอดงาน

สำหรับผู้ที่มางานนี้ นายสวัสดิ์ หอมปลื้ม รองนายกเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวให้สัมภาษณ์ ขอเชิญชวนคนที่ไม่รู้จะไปเล่นสงกรานต์ที่ไหน ก็ขอให้มาที่ งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน วันนี้กับพรุ่งนี่ จะสนุกมาก ในทุกปีคนเรือนแสนจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว

แต่ขอร้องให้เล่นด้วยความสุภาพ ไม่ใช้ดินสอพองสี ไม่ใช้ท่อฉีดน้ำแรงดันสูง ไม่พกอาวุธเข้ามา ไม่เล่นลามกอนาจาร ไมดื่มไม่ขายสุราและของมึนเมาทุกชนิด

 

   ภาพ / ข่าว แจ๊ค ทีวารีเจริญ จ.ชลบุรี


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เริ่มแล้ววันไหลบางแสน !! ระฆังดังวันไหลบางแสนวันแรกเริ่มแล้วเริ่มก่อพระทรายเต็มชายหาดมีภาพมุมสูง (คลิป )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/185568