4 ครูผู้กล้าเมืองอุบล”ตอบคำถามคดี  ว.24 ของศาลปกครองอุบลฯ การที่ศาลปกครองสูงสุดกลับคำพิพากษาทุเลาหมายความว่าให้ดำเนินการย้ายต่อไปได้คือเกณฑ์นี้ถูกหรือผิดยังไม่มีข้อสรุป

วันที่ 12 เมษายน 2018 12:13
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
2,647 views

4 ครูผู้กล้าเมืองอุบล”ตอบคำถามคดี  ว.24 ของศาลปกครองอุบลฯ การที่ศาลปกครองสูงสุดกลับคำพิพากษาทุเลาหมายความว่าให้ดำเนินการย้ายต่อไปได้คือเกณฑ์นี้ถูกหรือผิดยังไม่มีข้อสรุป

ความเดิมจากข่าวที่ข่าวชัดประเด็นจริงได้เสนอข่าว เรื่องใหญ่แล้ว!!!  ศาลอาญาคดีทุจริตฯ มีคำสั่งประทับรับฟ้อง กศจ.และ อนุกรรมการ กศจ.อุบลฯ กราวรูด 33 ราย http://www.khaochad.com/119726

https://youtu.be/6xBejnRZ4AU

จากกรณีที่มีคำถามมาอย่างต่อเนื่องเรื่องโยกย้าย วันนี้ 4ครูผู้กล้ามีคำตอบ


1.คดีฟ้อง ว.24 ของศาลปกครองอุบลฯ การที่ศาลปกครองสูงสุดกลับคำพิพากษาทุเลาหมายความว่าให้ดำเนินการย้ายต่อไปได้คือเกณฑ์นี้ถูกหรือผิดยังไม่มีข้อสรุป ศาลก็ต้องไต่สวนพิจารณาคดีต่อไปจนคดีถึงที่สุดหากศาลตัดสินว่าเกณฑ์ชอบด้วยกฏหมายก็จบไป หากศาลตัดสินว่าเกณฑ์ไม่ชอบด้วยกฏหมายที่ย้ายไปแล้วต้องสั่งกลับมาดำรงตำแหน่งเดิมคดีลักษณะนี้เคยมีคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุดตัดสินกรณีย้ายตำรวจตำแหน่งผู้บัญชาการมีผู้ฟ้องว่าเกณฑ์ไม่ชอบศาลชั้นต้นตัดสินให้เพิกถอนคำสั่งแต่ศาลปกครองสูงสุดตัดสินว่าเกณฑ์ไม่ชอบแต่ไม่เพิกถอนย้อนหลังเพราะจะกระทบกับตำแหน่งที่ย้ายไปแล้วแต่ให้ไปจัดทำเกณฑ์ย้ายใหม่ คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ หทายเลขดำที่ อ. 1048/52 คดีหมายเลขแดงที่ 0479/56 ที่มีรอง ผบช. ฟ้อง สตช.กรณีกำหนดอายุการดำรงตำแหน่งเพื่อเลื่อนเป็น ผบช. จากอายุการรับราชการทั้งหมด 23 ปีเป็น 25 ปีทำให้ท่านขาดสิทธิ ศาลปกครองขอนแก่นอ่านคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด ผลก็จะออกมาในลักษณะดียวกันนี้แหละ หมายถึงถ้าศาลเห็นว่าเกณฑ์นี้ไม่ชอบด้วยกฏหมายนะครับ


2.คดีนี้เป็นศาลปกครองไม่เกี่ยวกับคดีกศจ.อุบลฯ 33 รายที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง สั่งประทับรับฟ้อง ศาลให้อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว(ประกันตัว) ซึ่งนัดพร้อม 20 เมย.61 เพื่อนัดสืบพยาน ก่อนสั่งคดี


3.เรื่องว.24: คงมีคดีลูกคดีหลาน แตกออกไปในแต่ละเขตพื้นที่ :เหตุบางสพป./สพม. ไม่ประกาศตำแหน่งว่างจากการเษียณอายุราชการ เมื่อมีการน้ายเกิดขึ้น ผู้เสียก็สามารถดำเนินการได้ตามม.157 แต่จะเป็นศาลคดีอาญาทุจริตฯ ซึ่งสุดท้ายก็ย้ายจาก ศธ. ไปสังกัดกรมราชฑัณท์ครับ.ฟันธง
—————————-
“4ครูผู้กล้าเมืองอุบล


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : 4 ครูผู้กล้าเมืองอุบล”ตอบคำถามคดี  ว.24 ของศาลปกครองอุบลฯ การที่ศาลปกครองสูงสุดกลับคำพิพากษาทุเลาหมายความว่าให้ดำเนินการย้ายต่อไปได้คือเกณฑ์นี้ถูกหรือผิดยังไม่มีข้อสรุป

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/184145