คลิปนาทีชีวิต รถทัวร์ รถพวง18ล้อเบรคแตกลงดอย จ.ตาก

วันที่ 11 เมษายน 2018 0:19
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
671 views


เกิดเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ลงดอยคามุ่งหน้าแม่สอด เลยทางหยุดฉุกเฉินใหม่ ลมเบรคหมด โชคดี คนขับ ใช้ความสามารถ อาศัยขอบปูนแบริเออร์ ข้างถนน หยุดรถ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561 ที่บริเวณทางลงเขาที่ดอยคา ตำบลด่านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยรถได้เดินทางจาก เขต อ.เมือง มุ่งลงดอยคา เพื่อมายัง อ.แม่สอด เลยทางหยุดฉุกเฉินใหม่
ทล.105 หลัก กม.36+500 @ทล.12 กม. 49+350 ทางช่อง 4 เลย จราจร แต่ปรากฎว่าลมหมดเบรคหมดกระทันหันคนขับเอาไม่อยู่ประคองรุหักหลบรถคันหน้า
ปีนแบริเออร์ขอบปูนข้างถนนกั้นทาง และเบียดแบริเออร์ขอบทาง ทำให้รถหยุดทันก่อนที่จะตกถนน โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่มีทรัพย์สิน ทางราชการของกรมทางหลวงกระทรวงคมนาคม เสียหาย ซึ่ง ต้องมีการตรวจสอบ ความเสียหายและ คนขับ จะต้องชดใช้ มูลค่าทรัพย์สินที่เสียหายให้กับทางการต่อไป

ตาก-“ดอยรวก” อีกแล้ว รถทัวร์โดยสารแรงงานเมียนมาร์ พุงลงข้างทาง เสียชีวิต รวม 6 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่า 20 ราย เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561 กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บุญปล้อ ร้อยเวร ทำหน้าที่ พนักงานสอบสวน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรแม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุมีรถบัสรถทัวร์โดยสาร หมายเลขทะเบียน 33-5488 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อว่ามีนาย พิสิษฐ์ ธนภัคพสิษฐ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/3 ม 6 ต ท่าบัว อ.โพทะเล จ.พิจิตร เป็นคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ เสียหลักชนแนวกันขอบปูน พุ่งลงช้างทางถนนสายตาก-แม่สอด บริเวณดอยรวก หลัก กม.กม.68-69 ดอย ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก จึงประสานหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย เดินทางไปที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสาร ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์มีแรงงานชาวเมียนมาร์นั่งมาในรถประมาณ 50 คน เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบ พบมีผู้เสียชีวิตคาที่ในจุดเกิดเหตุ 6 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนกว่า 20 ราย และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัย เร่งทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยทางโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประกาศใช้แผนตาก 12 เพื่อรับมือผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งมีจำนวนมาก โดยผู้ได้รับบาดเจ็บบางราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถ โดยนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองตาก จ.ตาก

ธนารักษ์ พินิจวงษ์ รายงาน

ตาก=ดอยรวก รถบัสทัวร์โดยสาร เบรกแตกชนยับ รถตำรวจทางหลวง มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ
ซ้ำอีกจุดเดิม ดอยรวก จ. ตาก รถทัวร์เบรกแตกชนกับ รถตำรวจทางหลวง ที่ปฏิบัติหน้าที่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีกหลายคน
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุล่าสุด เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561 ศูนย์วิทยุ สถานีตำรวจภูธรแม่ท้อ อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก รับแจ้งว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ทำการกู้รถทัวร์โดยสารบรรทุกชาวเมียนร์ม่าที่พลิกคว่ำ บริเวณดอยรวก กม.17+500 ถนนสายตาก-แม่สอด ในคืนที่ผ่านมา กลับมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่บริเวณดังกล่าวซ้ำอีก

เป็นรถทัวร์หมายเลขทะเบียน30-2069 ป้ายเหลือง ปทุมธานี เบรกแตกพุ่งชนเจ้าหน้าที่หญิงจากสำนักงานสวัสดิการสังคม กระทรวงแรงงานจนเสียชีวิตและเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพร้อมด้วยรถตำรวจทางหลวงบาดเจ็บอีก 2 คน มีรถยนต์กระบะสีดำได้รับการเฉี่ยวชนเล็กน้อย

สาเหตุเนื่องจากเป็นทางโค้งลาดชันระบบเบรคมีปัญหาจึงเป็นเหตุให้ไม่สามารถควบคุมรถคันดังกล่าว แต่ยังโชคดีที่ไม่มีผู้โดยสารมาบนรถด้วย ทั้งนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นซ้ำซ้อนในครั้งนี้ทำให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ต่างข้องใจสภาพถนนมีการสร้างไม่ถูกหลักหรือไม่

จึงขอแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมาบริเวณถนนสายตาก-แม่สอด ผู้ขับขี่ไม่ควรประมาทขับขี่ด้วยความเร็วสูงกว่าที่กฏหมายกำหนด ถึงแม้ว่าถนนจะกว้างขึ้นและเพิ่งสร้างแล้วเสร็จแล้วก็ตาม
///////////
ธนารักษ์ พินิจวงษ์ รายงาน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : คลิปนาทีชีวิต รถทัวร์ รถพวง18ล้อเบรคแตกลงดอย จ.ตาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/183406