ราชาเงินทุนร้อง ผบ.ตร.เอาผิดกรมบังคับคดี กรณีทรัพย์สินราชาเงินทุน สูญหายกว่า1,700ล้านบาท

วันที่ 3 เมษายน 2018 0:22
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
5,613 views

นายเสรี ทรัพย์เจริญ ประธานกรรมการบริษัท ราชาเงินทุน จำกัด ทนายความ พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ให้ดำเนินคดีกับกรมบังคับคดีพร้อมผู้เกี่ยวข้องฯ ทั้งคดีอาญา-คดีแพ่ง กรณีทรัพย์สิน ราชาเงินทุน สูญหายกว่า1,700ล้านบาท

 

 

วันที่ 2 เมษายน 61 เวลา 10.00น. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ พร้อมคณะ นายเสรี ทรัพย์เจริญ ประธานกรรมการบริษัท ราชาเงินทุน จำกัด และทนายความเดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ผ่านนายตำรวจเวรอำนวยการ ให้ดำเนินคดีกับกรมบังคับคดีพร้อมผู้เกี่ยวข้องฯ ทั้งคดีอาญา-คดีแพ่ง และเจ้าหน้าที่ของรัฐผู้เกี่ยวข้องทุกคน รวมทั้งผู้บริหารธนาคารพาณิชย์เส้นใหญ่ ที่เรียกว่า “เซียนหุ้น” สืบเนื่องจากนายเสรี ทรัพย์เจริญ ประธานกรรมการ บริษัท ราชาเงินทุน จำกัด ที่เรียกร้องทวงความเป็นธรรมกว่า 38 ปี ขอทวงคืนทรัพย์สินจากกรมบังคับคดี ที่เหลือจากการชำระหนี้บางส่วนไป ยังคงเหลือทรัพย์สินและลูกหนี้ค้างชำระเจ้าหนี้กว่า 1,700 ล้านบาท โดยกรมบังคับคดีอ้างว่าไม่พบเอกสารเกี่ยวกับบัญชีทรัพย์สินและสิทธิ์เรียกร้องของบริษัท(เอกสารได้หายไป) ซึ่งปัจจุบัน นายเสรี ได้พบเอกสารจากกองพิทักษ์ทรัพย์ กรมบังคับคดี ซึ่งเนื้อความสรุปได้ว่า บริษัท ยังมีทรัพย์สินและลูกหนี้อีกกว่า 1,000 ล้านบาทขึ้นไป

จึงมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมจาก  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้ทำการสอบสวนและดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับดังกล่าว   ที่ผ่านมาตนเคยไปร้องขอความเป็นธรรม จาก DSI กรองปราบ ศาลปกครอง ฯลฯ แต่ไม่มีความคืบหน้า  จึงมายื่นเรื่องขอความเป็นธรรมจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เพราะเห็นว่าเป็นที่พึงสุดท้าย

ข่าวชัดประเด็นจริงรายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ราชาเงินทุนร้อง ผบ.ตร.เอาผิดกรมบังคับคดี กรณีทรัพย์สินราชาเงินทุน สูญหายกว่า1,700ล้านบาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/180534