ภาพสุดสะเทือนใจ!! กอดกันตายทุรนทุราย บัสมรณะ 20 ศพ หนีไม่ทัน เพลิงเผาร่างวอดคารถ!! (ชมคลิป)

วันที่ 30 มีนาคม 2018 13:23
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,107 views


จากกรณี เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 30 มีนาคม 2561 ร.ต.อ.เรวัตร เอี่ยมตาก รองสารวัตร สอบสวน สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้ง มีอุบัติเหตุรถบัสโดยสารไฟไหม้ บริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 เส้นทางสายแม่สอด-ตาก หลัก กม. ที่ 60 หน้าอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช ขาเข้าเมืองตาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก จึงรายงานเหตุ พร้อมเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤชกนก ด่านอุดม ผกก.สภ.แม่ท้อ และระดมหน่วยกู้ภัย ในพื้นที่จังหวัดตาก จำนวน 5 หน่วยงาน เข้าไปทำการช่วยเหลือ

เมื่อไปถึง พบรถบัสโดยสาร หมายเลข ทะเบียน 10-3824 จังหวัดนครสวรรค์ ของบริษัทลาดยาวบริการ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ เป็นรถแบบพัดลม ชั้นเดียว (ด้านล่างเป็นห้องเก็บของ) มีนายบัญฑูร วิฑูร อายุ 48 ปี เป็นคนขับรถ
โดยเมื่อเข้าไปตรวจสอบสภาพรถมีไฟลุกไหม้ หลังดับไฟที่ลุกวอดทั้งคัน พบรถได้รับความเสียหายทั้งคัน ที่ประตูกลางรถ ทั้งฝั่งซ้ายฝั่งขวา รวมทั้งประตูฉุกเฉิน ถูกเปิดออก และพบภาพสุดสลดใจ ซากศพผู้เสียชีวิตกองรวมกัน กอดกันตายสภาพทุรนทุรายภายในรถ ใกล้กับบริเวณประตู รวมทั้งหมด 20 ศพ เนื่องจากหนีไม่พ้นกองเพลิงที่ลุกไหม้รถจนคลอกดับหมู่ถึง 20 ศพ
นอกจากนี้ มีผู้โดยสาร ที่หนีตายออกมาจากรถ เป็นชายหญิง รวม 27 คน ทั้งหมดเป็นแรงงานชาวเมียนมา ที่เดินทางผ่านด่านพรมแดนไทยเมียนมา ด้านอำเภอแม่สอด กำลังอยู่ในอาการหวาดผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาล โดย 1 ในนั้น มีผู้บาดเจ็บสาหัส เป็นหญิง 1 ราย ถูกไฟคลอก อาการสาหัส
จากการสอบสวน เบื้องต้น นายบัญฑูร คนขับรถ บอกว่า ตนเอง รับแรงงานชาวเมียนมา มาจาก ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก ไปส่งให้นายจ้างที่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดไฟลุกไหม้ บริเวณห้องเก็บของ ซึ่งอยู่ด้านล่างติดกับบันไดขึ้นชั้นบน ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พอทราบว่ามีไฟลุกไหม้ ตนเองรีบจอดรถ แล้วเปิดประตู ทั้ง 2 ฝั่ง ที่อยู่กลางตัวรถ และเปิดประตูฉุกเฉิน โดยแรงงาน ฯผู้โดยสาร ต่างหนีตาย แย่งกันออกจากรถ บางคนทุบกระจกรถ กระโดดลงมา แต่โชคร้ายผู้โดยสาร จำนวน 20 คน สำลักควันไฟ หมดสติ และถูกไฟคลอกเสียชีวิตอย่างน่าสงสาร
ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และ พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมที่จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือในพิธีการระหว่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ญาติ ในการติดต่อรับศพ ซึ่งจากสภาพศพนั้น ถูกไฟไหม้เกรียม จะต้องทำการพิสูจน์อัตลักษณ์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ก่อน
สำหรับแรงงานเมียนมาที่เดินทางมากับรถบัสคันนี้มีทั้งหมด 48 คน โดยมี บริษัทบูมบูม อ.แม่สอด เป็นเอเย่นต์ เพิ่งทำ MOU เข้ามาทำงานในประเทศไทย เป็นครั้งแรก จำนวน 186 คน มาด้วยกัน 4 คันรถ โดยคันนี้เป็น คันที่ 4 ที่วิ่งตามกันมา

RIP. #ไฟไหม้รถทัวร์ ‘เสียชีวิต 20 ราย’ T_T คาด.เกิดจากผู้โดยสารทิ้งก้นบุหรี่ (30’มี.ค.61)

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก “กิตติศักดิ์ ก้อย บุญจันทร์” [ได้เล่าว่า].. 30 มีนาคม 2561 เวลา 01.25 น.เกิดเหตุไฟไหม้รถทัวร์แรงงานพม่าเดินทางจาก อ.แม่สอด-นวนคร
จุดเกิดเหตุบริเวณทางเข้าต้นตะบากใหญ่อุทยานตากสินมหาราชถนนสายตาก-แม่สอด กม.60เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 20 รายกู้ภัยระดมกำลังเข้าช่วยเหลือแล้ว

*ข้อมูลแจ้งว่าเดินทางมา 47 คน แต่เมื่อตรวจสอบผู้รอดชีวิตออกมาได้
แค่ 27 คน ส่วนที่เหลือคาดว่าเสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ในรถทั้งหมด รวม 20 คน

! โปรดใช้วิจารณญาณ ~
*************************
ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก–– @กิตติศักดิ์ ก้อย บุญจันทร์


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ภาพสุดสะเทือนใจ!! กอดกันตายทุรนทุราย บัสมรณะ 20 ศพ หนีไม่ทัน เพลิงเผาร่างวอดคารถ!! (ชมคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/179399