สุดคึกคัก !! คนแห่เที่ยวอ่างห้วยแม่ตุ้ม จ.พะเยา คึกคักในช่วงอากาศร้อน ด้านเจ้าหน้าที่ดูแลเข้มความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว

เปิดอ่าน 8,326 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

สภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ ส่งผลให้ผู้คนจำนวนมาก ต่างเดินทางออกมาพักผ่อนคลายร้อนกันที่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ตุ้ม ตำบลท่าจำปี อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กันเป็นจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวรวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ตุ้ม ใน ต.ท่าตำปี อ.เมือง จงพะเยา จำนวนมาก ต่างเดินทางออกมาพักผ่อนคลายร้อนโดยการลงเล่นน้ำ รับประทานอาหาร และนั่งพักผ่อนคลายร้อนกันที่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ตุ้ม กันเป็นจำนวนมาก หลังจากในพื้นที่จังหวัดพะเยาเริ่มมีอากาศ อุณหภูมิสูงสุดที่เกือบ 30-35 องศาเซลเซียส ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งน้ำต่างๆ มีผู้คนเดินทางมาพักผ่อนกันอย่างคับคั่ง

โดยผู้คนส่วนใหญ่ที่เดินทางมาพักผ่อน บางรายเลือกที่จะลงเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อน และบางกลุ่มออกมาพักผ่อนโดยการนั่งรับประทานอาหาร กันเป็นกลุ่มๆ โดยทางกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ต่างทำการก่อสร้างเพิงขายอาหารเพื่อบริการนักท่องเที่ยวในช่วงก่อนจะเข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้เป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงนี้เริ่มคึกคัก

ขณะที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลท่าจำปี ได้นำเรือเร็วพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำออกตรวจตราสอดส่องดูแลความปลอดภัยในอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ตุ้ม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยทางเทศบาลตำบลท่าจำปีได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หมุนเวียนดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยววันละ 4 นาย ตลอดช่วงนี้จนถึงเทศกาลสงกรานต์

 

ภาพ / ข่าว ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จ.พะเยา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สุดคึกคัก !! คนแห่เที่ยวอ่างห้วยแม่ตุ้ม จ.พะเยา คึกคักในช่วงอากาศร้อน ด้านเจ้าหน้าที่ดูแลเข้มความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/175101