มาแล้ว..ผู้นำมาแล้ว!!!นายกตอ บางไทรกับผู้ใหญ่เฉลิม ร่วมกับชาวบ้านดอกแดงจับจอบ เสียมซ่อมแซมถนนในหมู่บ้านเอง.น่ายกย่องจริงๆ

เปิดอ่าน 114 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อวันที่ 13 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายเฉลิม ไวว่อง ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านดอกแดง ต.บางไทร ว่าได้ร่วมกับนายกฤตยา ผลิโกมล นายก อบต.บางไทร หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่านายกตอ และเจ้าหน้าที่ อบต.บางไทรร่วมกับชาวบ้านช่วยกันซ่อมแซมถนนทางเข้า โรงเรียนบ้านดอกแดง ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่ถนนกำลังชำรุดเป็นหลุม เป็นบ่อ เมื่อเวลาฝนตก จะเกิดน้ำไหลบ่า กัดเซาะจนผิวถนนชำรุด หายไป หากปล่อยทิ้งไว้จะเกิดเป็นหลุมใหญ่ๆ ขยายตัวไปเรื่อยจนยากแก่การซ่อมแซม จึงได้ร่วมด้วยช่วยกันปรับปรุงเพื่อรถของชาวบ้าน ตลอดจนผู้ปกครองที่มาส่ง รับบุตรหลานที่โรงเรียนแห่งนี้จะได้มีความสะดวกยิ่งขึ้น

ทั้งนี้เส้นทางหมู่บ้านดอกแดงปัจจุบันนี้ถือเป็นถนนสายสำคัญที่ผู้สัญจรสามารถขับรถจากตลาดเก่าผ่านไปออกสามแยกปากวีป ที่จะไปเขาหลัก บางสัก คึกคัก ยางเนียง หรือจะไปจังหวัดภูเก็ตได้สะดวก สามารถร่นระยะทางได้หลายกิโล โดยไม่ต้องอ้อมไปตลาดย่านยาว บางม่วง หรือสามารถขับวิ่งออกเส้นทางบางมรวน ตลาดบางม่วงได้ง่ายขึ้น
จึงขอฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ทางหลวงชนบทช่วยจัดหางบประมาณมาขยายปรับปรุงเส้นทาง ให้สะดวกขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ก็ชาวบ้านตลอดเส้นทางตลาดเก่า บ้านดอกแดง ปากวีป ก็จะขอบพระคุณอย่างมากเลยทีเดียว


ภาพ..เอื้อเฟื้อจาก ผญ. เฉลิม ไวว่อง
ข่าว…นายพงษ์ศักดิ์ประทีป/อ.นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : มาแล้ว..ผู้นำมาแล้ว!!!นายกตอ บางไทรกับผู้ใหญ่เฉลิม ร่วมกับชาวบ้านดอกแดงจับจอบ เสียมซ่อมแซมถนนในหมู่บ้านเอง.น่ายกย่องจริงๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/164638