เรียกรอยยิ้ม !!  ขบวนกีฬาสีรร.อนุบาลพะเยาสร้างสีสัน ใช้ดรัมเมอเยอร์หนูน้อยกว่า100คน ( มีภาพ )

เปิดอ่าน 695 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 


พะเยา –  วันที่ 9 ก.พ.61 ที่โรงเรียนอนุบาลพะเยา ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดพะเยา ได้จัดให้มีกิจกรรมกีฬาสีภายในโรงเรียนอนุบาลพะเยาประจำปี 2561 ซึ่งก็เป็นธรรมเนียมที่จะต้องมีขบวนพาเหรดเดินไปรอบ เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสแสดงออกด้านความพร้อมเพรียง สวยงาม และความสามารถ และของที่จะต้องมีคู่กับขบวนพาเหรดอย่างขาดเสียไม่ได้ ก็คือ “ดรัมเมเยอร์” ที่มีหน้าที่เดินควงคฑานำหน้าขวนพาเหรด

ซึ่งในปีนี้โรงเรียนอนุบาลก็ได้สร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับผู้ปกคองและประชาชนที่คอยเชียร์ให้กำลังใจบุตรหลานในการเดินพาเหรด โดยรับสมัครดรัมเมเยอร์แบบไม่จำกัดจำนวน เอาแบบอลังการงานสร้างกันเลยทีเดียว ลูกใครหลานใครอยากเป็นดรัมเมเยอร์ งานนี้ทางโรงเรียนสนับสนุนให้ทำตามความฝัน ซึ่งก็มีดรัมเมเยอร์ที่เป็นน้องๆ จากทุกระดับชั้นแต่งชุดสวยๆ เดินควงคฑาอวดสายตาผู้ปกครองมากถึงกว่า 100 คน ดูจากความยาวขบวนเฉพาะดรัมเมเยอร์ก็ยาวกว่า 30 เมตรกันเลยทีเดียว สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน 2 ข้างทาง และผู้ปกครองที่ตามมาเชียร์บุตรหลาน

 

โดยนายวสันต์ วงศ์ปัญญาวิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพะเยา กล่าวว่า งานนี้น่าจะเป็นงานกีฬาสีโรงเรียนอนุบาล ที่มีดรัมเมเยอร์มากที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ ซึ่งสาเหตุที่รับดรัมเมเยอร์จำนวนมากขนาดนี้ ก็เพราะทางโรงเรียนตระหนักดีว่า ตำแหน่งดรัมเมเยอร์เป็นตำแหน่งในฝันของหลายๆ คนในวัยเด็ก แต่ปกติจะต้องมีการคัดเลือก ทำให้เด็กๆ จำนวนหนึ่งต้องผิดหวัง แต่โรงเรียนอนุบาลพะเยาสนับสนุนให้เด็กๆ ได้ทำตามความฝัน จึงเปิดโอกาสให้ทุกคนที่ต้องการเป็นดรัมเมเยอร์มีโอกาสและเวทีให้ได้แสดงความสามารถ เพื่อส่งเสริมพัมนาการของเด็กในด้านการแสดงออกและบุคลิกภาพ

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เรียกรอยยิ้ม !!  ขบวนกีฬาสีรร.อนุบาลพะเยาสร้างสีสัน ใช้ดรัมเมอเยอร์หนูน้อยกว่า100คน ( มีภาพ )

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/163390