ระเบิดปริศนา บึ้มสนั่นกลางแคมป์คนงานสร้างถนนเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-พม่าแห่งที่ 2 ชายแดนแม่สอด หนุ่มลูกจ้างกรมทางหลวง ร่างเละ นิ้ว กระเด็นดับที่ 1 ราย ขณะที่เพื่อนคนงานหนีตายกันอลหม่าน

เปิดอ่าน 98 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ระเบิดปริศนา บึ้มสนั่นกลางแคมป์คนงานสร้างถนนเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-พม่าแห่งที่ 2 ชายแดนแม่สอด หนุ่มลูกจ้างกรมทางหลวง ร่างเละ นิ้ว กระเด็นดับที่ 1 ราย ขณะที่เพื่อนคนงานหนีตายกันอลหม่าน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 มกราคม 2561 พ.ต.ท.พงศกร ธนวัง พนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้ง มีเหตุระเบิด ที่บริเวณศูนย์สร้างทางตามโครงการสร้างสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 2 ซึ่งเป็นจุดสร้างด่านพรมแดนไทย – เมียนมา บ้านวังตะเคียน หมู่ที่ 7 ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบคนงานกำลังแตกตื่น หนีตายอลหม่านออกจากบริเวณแคมป์ที่พักคนงาน จึงเข้าไปตรวจสอบ พร้อมด้วยทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด เข้าไปสมทบ ที่เกิดเหตุพบชาย 1 คน นอนเสียชีวิต ในแคมป์เก็บวัสดุก่อสร้าง สภาพศพร่างเละ มีนิ้วขาดกระเด็น มีสิ่งของเป็นวัสดุก่อนสร้าง กระจัดกระจาย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ประสานรถดับเพลิง อบต.ท่าสายลวด พร้อมหน่วยแพทย์ – ทีมกู้ชีพ รพ.แม่สอด และเร่งกันพื้นที่ห้ามคนภายนอกเข้า-ออก ก่อนที่จะเข้าไปชันสูจน์ศพ ซึ่งต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายภิรมย์ คงแก้ว อายุ 42 ปี ลูกจ้างชั่วคราวกรมทางหลวง แผนกช่างซ่อมเครื่องยนต์ ข้างศพยังพบชนวนตัวจุดระเบิด หรือฝักแค อีกหลายพวงตกอยู่ใกล้ศพ ซึ่งล่าสุดได้ประกาศเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า-ออก และเร่งประสานเจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้าตรวจสอบเก็บกู้วัตถุระเบิดในที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วนต่อไป
จากการสอบถามนายประยุทธ ตาคำ อายุ 52 ปี เพื่อนร่วมงานกับผู้ตาย ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ บอกว่า ขณะที่ตน และเพื่อน กำลังทำงานอยู่ใกล้แคมป์ที่เก็บวัสดุ จู่ๆก็ได้ยินเสียงระเบิดดังกึกก้อง 1 ครั้ง ทุกคนตกใจต่างวิ่งหนีตายกันอย่างอลหม่าน พอตั้งสติได้ก็รีบวิ่งเข้าไปดูห่างๆ จึงรู้ทราบว่า เพื่อนคนงานเสียชีวิต

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่กำลังหาสาเหตุ ที่เกิดระเบิดขึ้น ในเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่า มาจากสาเหตุใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยทหารด้านชายแดนกำลังสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ และพื้นที่รอบๆบริเวณก่อสร้า


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ระเบิดปริศนา บึ้มสนั่นกลางแคมป์คนงานสร้างถนนเชื่อมสะพานมิตรภาพไทย-พม่าแห่งที่ 2 ชายแดนแม่สอด หนุ่มลูกจ้างกรมทางหลวง ร่างเละ นิ้ว กระเด็นดับที่ 1 ราย ขณะที่เพื่อนคนงานหนีตายกันอลหม่าน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/160880