เปิดตำนานรักคุณชายตัวจริง กับอาการป่วยทางจิต

เปิดอ่าน 515 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

น้ำผึ้งพระจันทร์ เปิดตำนานรักคุณชายตัวจริงม.ล.ด้วง-ศักดิ์สิน กับอาการป่วยทางจิต ที่ยอมรับว่า “ตัวเองบ้า แต่ก็กล้าที่จะมีความรัก”

l1

“น้ำผึ้งพระจันทร์” จันทร์ที่ 30กันยายนนี้ มาเปิดตำนานรักของคุณชายตัวจริง ม.ล.ศักดิ์สิน เกษมสันต์ หรือ คุณชายด้วง จากศิลปินที่มีผลงานศิลปะที่ขึ้นชื่อ และมีลูกศิษย์มากมาย แต่เค้ากลับมีอาการป่วยทางจิตเวช ซึ่งเรียกโรคนี้ว่า ไบโพลาร์และเรื่องราวของคู่รักคุณอีฟ-โชติมณี ปัญจธนศักดิ์ ที่เป็นผู้ป่วยทางจิตเวชเช่นเดียวกัน

ซึ่ง คุณชายด้วงที่ยืดอกยอมรับเลยว่าตัวเองบ้า แต่ถึงจะบ้าก็กล้าที่จะมีความรัก พร้อมเล่าเรื่องราวของตัวเองว่า “ผมเป็นคนเรียบง่าย โตมาในครอบครัวทำงาน จากการที่เราเกิดและโตในกรุงเทพฯ จึงตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่และเป็นอาจารย์สอนศิลปะ ปลูกต้นไม้ไป ซึ่งพอเราย้ายไปอยู่ที่นั้น เราก็เริ่มหวาดระแวง ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เกิดจากความเครียดตอนย้ายมาอยู่เชียงใหม่ กังวลว่าคนจะมาทำร้ายเพราะบ้านบนเขาไม่มีรั้ว เริ่มนอนไม่หลับ เริ่มหลอน กว่าจะรู้ตัวก็เกือบสายเพราะไปหยิบปืนมาจะยิงกรอกปากตัวเอง แต่สุดท้ายตัดสินใจขับรถออกไปหาหมอ ซึ่งทุกวันนี้ก็ต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง

จนได้มาเจอกับ คุณอีฟ (ภรรยา) ที่ โรงพยาบาลสวนปรุง ที่เชียงใหม่ เป็นโรงพยาบาลรักษาด้านจิตเวชซึ่งน้องเค้าก็รักษาด้วยอาการไบโพลาร์ แบบเดียวกับเรา เป็นอาการของความผิดปกติของอารมณ์เป็น 2 ขั้ว มีทั้งช่วงอารมณ์ดีหรือก้าวร้าวผิดปกติ และบางช่วงมีอารมณ์ซึมเศร้าผิดปกติซึ่งเราก็ชวนกันคุยมาเรื่อยๆ ทุกวันนี้มีความสุขที่เราอยู่ด้วยกัน ผมทำหน้าที่ดูแลอีฟ ทั้งเตรียมอาหารเช้า , ช่วยกันทำงานบ้าน , สอนเค้าวาดรูป และพาไปหาหมอรับยา ซึ่งผมยอมรับว่าตัวเองบ้า แต่ก็เป็นคนบ้าที่จะมีความรักครับ”


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เปิดตำนานรักคุณชายตัวจริง กับอาการป่วยทางจิต

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/160