ชาวชุมชนมาบโป่ง อ.พานทองชลบุรี ร่วมตั้งปณิธาร – สัญญาประชาคม เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และรับการฝึกอบรมความรู้เกี่ยวกับการดับเพลิงในครัวเรือน

เปิดอ่าน 177 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี นายศรายุทธ วงศ์แสงทอง อดีตนายก อบต.มาบโป่ง ร่วมกับนายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.มาบโป่ง จัดกิจกรรมให้ชาวบ้านชุมชนบ้านหนองนกฮูก และชาวบ้าน ต.มาบโป่ง ได้ร่วมลงนามในการตั้งปณิธาร สัญญาประชาคม นำไปสู่การปฏิบัติของชุมชน สร้างความเข้าใจหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 และฝึกให้ความรู้การอบรมเกี่ยวกับการดับเพลิงเบื้องต้นในครัวเรือน ให้ความรู้ว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ มาจากอะไร และเมื่อเกิดแล้วเราจะดับไฟเบื้องต้นได้อย่างไร เช่นมาการเอานิ้วจุ่มน้ำมันแล้วจุดไฟก็สามารถใช้มือดับไฟได้ และหากแก๊สหุงต้มเกิดรั่วและเกิดไฟลุกจะสามารถดับได้อย่างไร โดยจะให้ชาวบ้านที่เป็นแม่บ้านและพ่อบ้านได้ทดลองการดับไฟแบบของจริง ซึ่งสร้างความตื่นเต้นและคงวามสนุกให้กับชาวบ้านที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ภาพ / ข่าว สวัสดิ์ ผลชัยภูมิ


TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง :   ชาวชุมชนมาบโป่ง อ.พานทองชลบุรี ร่วมตั้งปณิธาร – สัญญาประชาคม เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และรับการฝึกอบรมความรู้เกี่ยวกับการดับเพลิงในครัวเรือน

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/156088