หน่วยแพทย์เคลื่อนที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ออกให้บริการตรวจรักษาโรคแก่ประชาชนในพื้นที่ ตำบลสร้างปี่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ

เปิดอ่าน 148 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


วันนี้ (11 ม.ค. 61) นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว) ออกให้บริการประชาชน ในพื้นที่ตำบลสร้างปี่ อำเภอราษีไศล ที่โรงเรียนบ้านด่านนอกดง ตำบลสร้างปี่ อำเภอราศีไศล จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีประชาชนในพื้นที่ตำบลสร้างปี่ และพื้นที่ใกล้เคียง มารับบริการจำนวนมาก ภายในงานมีบริการตรวจรักษาโรคทั่วไป ตรวจรักษาทางทันตกรรม ขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน บริการแพทย์แผนไทยและทางเลือก ให้บริการตัดผมฟรี และ การจัด นิทรรศการจากหน่วยงานราชการ จังหวัด และการออกหน่วยเคลื่อนที่จากส่วนราชการในอำเภอสร้างปี่

นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า กิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ที่จัดขึ้นในวันนี้ เป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เนื่องในวโรกาสคล้ายวันเสด็จสู่สวรรคาลัย 2 มกราคม 2551 และเพื่อร่วมสืบสานพระปณิธานของพระองค์ ที่มีพระหฤทัยแน่วแน่ในการช่วยเหลือทางด้านการแพทย์ และการสาธารณสุข เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ราษฏรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตลอดจนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณนานัปการที่ได้ทรงมีต่อปวงพสกนิกรชาวไทย


บุญทัน ธุศรีวรรณ ภาพ/ข่าว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : หน่วยแพทย์เคลื่อนที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) ออกให้บริการตรวจรักษาโรคแก่ประชาชนในพื้นที่ ตำบลสร้างปี่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/156034