เลขามูลนิธิต้านโกง ถวายล่วงหน้า 20,000 “ลั่น” วันทอดกฐินสมทบอีก 300,000 สร้างพระอุโบสถแบบพระราชทานหลังที่ 128 ของประเทศไทย

วันที่ 5 มกราคม 2018 14:23
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
1,434 views

เลขามูลนิธิต้านโกง ถวายล่วงหน้า 20,000 “ลั่น” วันทอดกฐินสมทบอีก 300,000 สร้างพระอุโบสถแบบพระราชทานหลังที่ 128 ของประเทศไทย

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 61 เวลา 13.00 น. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขามูลนิธิเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น (มตช.) พร้อมด้วยนายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ รองเลขาฯมตช. และนางสาวภคอร จันทรคณา (ชีวานันท์) ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และสังคม เดินทางจากกรุงเทพฯ เข้ากราบนมัสการพระอาจารย์สมศักดิ์ จารุธัมโม ที่วัดนาติ้ว บ.โคกสูง ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยมีนายพิชิต คำแก้ว ผู้อำนวยการสำนักข่าวธรรมาภิบาลโพสต์ พร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจ 007 และชาวบ้านให้การต้อนรับด้วยความอบอุ่น

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ที่เดินทางมายังมุกดาหารนั้น เนื่องจากทราบข่าวจากนายพิชิต ว่าเจ้าอาวาสวัดนาติ้ว ได้บอกบุญว่าได้แบบก่อสร้างพระอุโบสถพระราชทานหลังที่ 128 ของประเทศไทย มาจากวัดพระราม 9 ซึ่งช่วงนี้กำลังเทฐานก่อนตามปัจจัยที่มี แล้วแต่ผู้มีจิตศรัทธาจะบริจาคสมทบมาได้เท่าไหร่ก็ทำตามนั้น ตนจึงได้เดินทางมาประเมินดูค่าใช้จ่าย หลังจากนี้ก็จะเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวมุกดาหาร เป็นเจ้าภาพทำกฐินสามัคคีร่วมกัน

นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวอีกว่า เดิมทีตนก็เป็นคนชอบทำบุญทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอยู่แล้ว และหลังจากที่ตนได้ศึกษาสิ่งที่ในหลวง ร.9 ได้ทำคุณประโยชน์มากมายหลายพันโครงการ จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนไว้ให้กับพสกนิกร ก่อนพระองค์จะจากพวกเราไป ซึ่งพระองค์ก็ได้ทิ้งไว้แต่ความดีให้ลูกหลานคนไทยได้จดจำกัน แต่ถ้าคนไทยยังรักและคิดถึงพระองค์อยู่ ก็ควรช่วยกันเร่งสร้างความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เพราะชีวิตคนเรานั้นหาอะไรแน่นอนไม่ได้เลย จะตายวันตายพรุ่ง หรือเจ้ากรรมนายเวรเขาจะมาเอาเรากลับเมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้ ดังนั้นมีทางเดียวก็คือต้องรีบสะสมบุญกันไว้เยอะๆ เหมือนพระองค์ทำไว้ให้เห็นเป็นตัวอย่าง เมื่อพวกเราจากโลกนี้ไปแล้ว อย่างน้อยก็มีเรื่องให้ลูกหลานได้เล่าหรือคิดถึงบ้าง

เบื้องต้น เลขาฯมตช. ถวายปัจจัยให้เจ้าอาวาส 10,000 บาท เพื่อใช้ส่วนตัว ขณะเดียวกันก็ยังโอนเข้าบัญชีคณะกรรมการวัดเพื่อไว้ใช้จ่ายในวัดอีกด้วย 10,000 บาท ขณะที่ในวันทำกฐินสามัคคีจริงก็จะถวายส่วนตัวนำร่องอีก 300,000 บาท

ด้าน นายพิชิต เปิดเผยว่า มุกดาหารเป็นบ้านเกิดตนเอง ตนก็อยากจะขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวมุกดาหาร มาร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างพระอุโบสถพระราชทานด้วยกัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้ในหลวง ร.9 อันเป็นที่รักยิ่งของเรา ซึ่งตนเชื่อว่าคนมุกดาหาร เป็นคนที่มีจิตใจดีงาม และเป็นจังหวัดที่ทุกคนรักในหลวง ร.9 มากที่สุดอีกจังหวัดหนึ่ง และอานิสงค์ผลบุญที่ทุกคนมีต่อพระองค์นั้น ก็จะส่งผลให้คนมุกดาหาร ได้รับในสิ่งที่ปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นสนามบิน มหาวิทยาลัย สปอร์ตคอมเพล็กซ์ ทางขึ้นหรือลงภูมโนรมย์อีกหนึ่งเส้น เป็นต้น.

 

 

สำนักข่าวธรรมาภิบาลโพสต์/รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : เลขามูลนิธิต้านโกง ถวายล่วงหน้า 20,000 “ลั่น” วันทอดกฐินสมทบอีก 300,000 สร้างพระอุโบสถแบบพระราชทานหลังที่ 128 ของประเทศไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/154616