ผบช.ภ.5 ชี้ มีการยิงปืนจากด่านตรวจจริง ทำให้หนุ่มใหญ่เสียชีวิตคารถเก๋ง 

เปิดอ่าน 331 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ผบช.ภ.5 ชี้ มีการยิงปืนจากด่านตรวจจริง ทำให้หนุ่มใหญ่เสียชีวิตคารถเก๋ง

เมื่อวันนี้ 4 ม.ค.61 ที่ สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เปิดเผยภายหลังประชุมเพื่อคลี่คลายคดีโดยมีนายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอแม่สรวย เดินทางไปร่วมด้วยกรณีมีเหตุยิงนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ที่อยู่ 517 ม.16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย เข้าที่ท้ายทอยเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านชุมชนซึ่งเป็นจุดบริการประชาชนบ้านแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต.ท่าก๊อ ก่อนถึงถนนสายหลักเชียงราย-เชียงใหม่ ประมาณ 30 เมตร เหตุเกิดราว 1 ทุ่มคืนวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า ปัจจุบันได้เริ่มเห็นรูปคดีชัดเจนมากขึ้นแล้ว หลังจากได้มีการสอบปากคำไปหลายคนที่อยู่ในด่านชุมชนดังกล่าว
พล.ต.ท.พูลทรัพย์ กล่าวว่า ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ทราบเอง โดยได้ให้เจ้าหน้าที่กับตัวผู้ที่มีปืนรายต่างๆ ในกลุ่มให้กลับไปเอาปืนที่ตัวเองมีครอบครองมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบ ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในจุดเกิดเหตุดังกล่าว โดยด่านดังกล่าวเป็นด่านชุมชนของฝ่ายปกครอง และส่วนผู้ใหญ่บ้านที่มีอาวุธปืนที่ถูกเรียกมาสอบจะเป็นกลุ่มผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ ณ.ที่จุดตรวจเกิดเหตุ


พล.ต.ท.พลูทรัพย์ กล่าวอีกว่า จุดตรวจดังกล่าวมีไว้เพื่อการดูแลเรื่องอุบัติเหตุตามท้องถนนในช่วงนี้ รวมทั้งป้องกันอาชญากรรม เบื้องต้นเชื่อว่าอาจเกิดจากความเข้าใจผิด โดย น.ส.ศิริรัตน์ ที่นั่งมาด้วยระบุว่ามองแทบไม่เห็นเจ้าหน้าที่ เพราะมีไฟน้อยมาก แต่ความจริงมีเจ้าหน้าที่ยืนอยู่ด้านหน้า 4 คน และช่วงเกิดเหตุคงคิดว่าเป็นการแหกด่าน และบางคนมีการใช้อาวุธ จึงทำให้เกิดการสูญเสีย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด แต่จะรวบรัดทันทีไม่ได้ เพราะต้องมีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจน /////////


แหล่งข่าวจาก – ปชส.เชียงราย
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล เชียงราย


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ผบช.ภ.5 ชี้ มีการยิงปืนจากด่านตรวจจริง ทำให้หนุ่มใหญ่เสียชีวิตคารถเก๋ง 

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/154331