จันทบุรี…ประชาชน นักท่องเที่ยว และแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาแห่เข้าเที่ยวงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึกและกาชาดจังหวัดจันทบุรีอย่างเนืองแน่น

เปิดอ่าน 199 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

บรรยากาศงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึกและกาชาดจังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2561 มีประชาชน นักท่องเที่ยว และแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาเดินทางเข้าเที่ยวชมงานอย่างเนืองแน่น โอกาสนี้ นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีได้นำหัวหน้าส่วนราชการร่วมชื่นชมและเป็นกำลังใจการแสดงของเด็กนักเรียนที่สังกัดโรงเรียนภาคเอกชนในจังหวัดจันทบุรีที่ร่วมกันแสดงเพื่อส่งความสุขต้อนรับปีใหม่แบบไทย ไทย และกล่าวอวยพรปีใหม่แก่ผู้มาร่วมงาน ก่อนที่เยาวชนเด็กนักเรียนทั้งจากระดับอนุบาล และ ระดับมัธยม จาก 9 สถานศึกษาภาคเอกชนได้ขึ้นเวทีแสดงความสามารถ สร้างความประทับใจในความน่ารักและความสามารถของเด็ก ๆ จากผู้ปกครอง และ ผู้ร่วมงานที่ชมการแสดงฟรีอย่างล้นหลาม อย่างไรก็ตามงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึกและกาชาดจังหวัดจันทบุรี ประจำปี 2561 จะมีไปจนถึงวันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2561

การจัดงานปีนี้นอกจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ประชาชนในพื้นที่ แล้ว ยังได้รับความสนใจจากแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเดินทางเข้าเที่ยวงานเลือกซื้อสินค้าและชมกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงานจำนวนมากสร้างความคึกคักและกระตุ้นเศรษฐกิจ นอกจากนี้ในส่วนของร้านกาชาดที่เปิดรับบริจาคดวงตา และ อวัยวะมีประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมแสดงตัวบริจาคดวงตาและอวัยวะอย่างต่อเนื่องเป็นการร่วมทำบุญสาธารณะกุศลที่ยิ่งใหญ่

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  /นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จันทบุรี…ประชาชน นักท่องเที่ยว และแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาแห่เข้าเที่ยวงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึกและกาชาดจังหวัดจันทบุรีอย่างเนืองแน่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/154007