นครนายก (เตือนภัย) แม่ค้าโวยโดนแบงค์ปลอมแต่เช้าแม่ค้าร้านน้ำเต้าหู้ ตลาดนครนายก โวย โดนลูกค้านำแบงค์ 100 บาท มาซื้อน้ำเต้าหู้ถุงละ 10 บาท ได้ทั้งเงินทอน แถมน้ำเต้าหู้อีกด้วย

เปิดอ่าน 196 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางจรีภรณ์ พุ่มภักดี อายุ 49 ปี แม่ค้าขายน้ำเต้าหู้นครนายก เล่าว่า ตนนั้นเปิดขายน้ำเต้าหู้ เมื่อประมาณ 05.30 น.ได้มีลูกค้ามาซื้อของที่ร้านหลายรายและหนึ่งในจำนวนลูกค้านั้นได้นำแบงค์ธนบัตร 100 บาทมาซื้อน้ำเต้าหู้ โดยที่ตนไม่ได้สังเกตุเพราะเป็นช่วงเช้ามืดเมื่อรับเงินแล้วก็นำใส้ไว้ในตระกร้าเก็บเงิน ในช่วงสายตนจึงได้นำเงินที่ขายได้ออกมานับดูจึงได้พบแบงค์ธนบัตร 100 บาท( ปลอม)ดังกล่าว และเมื่อนำมาตรวจสอบพบว่ากระดาษที่นำมาพิมพ์เป็นแบงค์คล้ายกระดาษ เอ 4 และส่องดูไม่มีลายน้ำ เมื่อนำน้ำมาหยดใส่ไปที่แบงค์หมึกสีแดงจะละลายและจางลงอย่างเห็นได้ชัด


นางจรีภรณ์ แม่ค้าร้านเต้าหู้นคนายก ยังได้บ่นว่าไม่น่ามาทำแบบนี้เลย เศษฐกิจก็ไม่ดีขายของได้กำไรน้อย ขายน้ำเต้าหู้เพียง 10 บาท มาโดนแบงค์100 บาทปลอมอีก และฝากเตือนเพื่อนๆ แม่ค้าทั่วไปด้วยช่วงนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่อาจจะมีพวกมิจจาชีพนำแบงส์ปลอมชนิดต่างๆออกมาใช้กันให้ตรวจสอบแบงค์ด้วยจะได้ไม่โดนเหมือนตนเองอีก

ภาพ/สมบัติ เนินใหม่
ข่าว/รัชชานนท์ เนินใหม่
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : นครนายก (เตือนภัย) แม่ค้าโวยโดนแบงค์ปลอมแต่เช้าแม่ค้าร้านน้ำเต้าหู้ ตลาดนครนายก โวย โดนลูกค้านำแบงค์ 100 บาท มาซื้อน้ำเต้าหู้ถุงละ 10 บาท ได้ทั้งเงินทอน แถมน้ำเต้าหู้อีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/146687