รัฐบาลญี่ปุ่น เร่งสนับสนุนการท่องเที่ยวโดยชุมชน คิด “Night Tourism” ในชนบทห่างไกล, ดึงให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมธรรมชาติ วัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่น พักค้างคืน สร้างรายได้มหาศาลแก่ชุมชน (มีคลิป)

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2017 15:55
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
800 views

ขณะที่เมืองไทยปัจจุบันนี้ ยังไม่มี และยังไม่ได้ลงมือทำกัน?ผมเดินทางมาท่องเที่ยว ที่ Nabana No Sato ประเทศญี่ปุ่น ก็หวนคิดถึงงาน “ไฟตูมกา” ที่ จ.ยโสธรผมว่าถ้ากลุ่ม 4 จังหวัดเราร่วมมือกัน (ราชธานีเจริญศรีโสธร) ไม่ยากครับและดูแล้วก็ใช้เงินลงทุนไม่เยอะ

ปฏิทินท่องเที่ยว ททท. เพิ่ม Night Tourism ในฤดูหนาว 3 เดือน รับรอง ”อีสานแซ่บนัว คักๆ” เศรษฐกิจกระเตื้องแน่ครับ ชาวบ้านเกี่ยวข้าวเสร็จพอดี, กลางวันทำเป็นสวนดอกไม้ ฯลฯ กลางคืนจัดไฟ (เที่ยวต่อเนื่อง) ผู้คนเดินทางมาชมก็ต้องทานมื้อค่ำแน่ๆ ร้านอาหารก็คึกคัก ช็อปปิ้งสินค้าโอท็อป หรือผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรโดยตรง มืดค่ำแล้ว ก็ต้องนอนค้างแรมกัน โรงแรมที่พักก็ดีไปด้วย พักอุบล ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ หรือยโสธร ก็สะดวกครับไม่ไกลกันมากอย่างคืนนี้ ผมดูไฟเสร็จ ก็ทานมื้อค่ำในพื้นที่เลย อิ่มแล้วก็เดินทางไปนอน Nagoya เพียง 50 นาที (โดยรถบัส) สะดวกสบายครับNight Tourism ในเมืองชนบทห่างไกล หรือในต่างจังหวัด ขณะนี้ในประเทศไทยยังไม่มี

ฝากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้วยครับ,
ถึงเวลาต้องช่วยกันต่อยอดแล้วครับ?

เชษฐา ไชยสัตย์
คณะกรรมการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดอุบลราชธานี
22 พ.ย.2560


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : รัฐบาลญี่ปุ่น เร่งสนับสนุนการท่องเที่ยวโดยชุมชน คิด “Night Tourism” ในชนบทห่างไกล, ดึงให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมธรรมชาติ วัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่น พักค้างคืน สร้างรายได้มหาศาลแก่ชุมชน (มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/142180