khaochad.com

เคล็ด(ไม่)ลับ การซื้อโทรศัพท์ในงาน Mobile Expo

DSC0035

 

สำหรับคนที่กำลังมองหา Smart Phone เครื่องใหม่ คงพลาดไม่ได้กับงาน Thailand Mobile Expo 2016  ระหว่างวันที่ 19 – 22 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ Smart Phone อย่างไงให้คุ้มและประหยัดที่สุดกันนะครับ

1. หารุ่นที่โดนใจไว้ก่อน 
เพื่อน ๆ ควรจะมองหา Smart Phone ที่เพื่อน ๆ ชอบไว้ก่อน ไม่ว่าจะ 1 หรือ 2 รุ่นเลือกไว้ก่อน แต่ผมเชื่อว่าพอไปถึงงานเพื่อน ๆ อาจจะกลายเป็นคนหลายใจก็ได้

2. เช็คการใช้งานของคุณเอง
ศึกษาการใช้งานของตัวเอง ว่าจริง ๆ แล้วเพื่อน ๆ ใช้ Smart Phone ทำอะไรบ้างในแต่ละวัน ใช้เล่นเกมส์ คุยงาน จดบันทึก เพราะวิธีนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ประหยัดได้มากเลย (ถ้าซื้อเครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งาน)

3. ศึกษารุ่นที่เค้าชอบ 
อันนี้สำคัญนะครับ ไม่รู้เกี่ยวกับข้อมูล โทรศัพท์มือถือเลย แต่จะไปซื้อผมคิดว่ามันไม่ใช่ อย่างน้อยเราต้องรู้สเปค ประสิทธิภาพการทำงาน และ ก็ราคาของเครื่องนั้นก่อน

4.พยายามเดินให้ครบทุกบูธ
ไหน ๆ ก็มาถึงแล้ว เดินให้เยอะ ๆ หน่อยครับ เพราะ ในแต่ละบูธโปรโมชั่นนั้นไม่เหมือนกันเลย ทั้งลดทั้งแถม เล็งบูธที่โดนใจไว้แล้วก็เดินดูให้ทั่ว

5. เวลาดี นาทีทอง  

ช่วงนาทีทองของแต่ละ บูธจะไม่เหมือนกันแต่ ถึงจะไม่เหมือนกันแต่เด็ด! ไม่เเพ้กันเลยนะขอบอก ถ้าเพื่อน ๆ ซื้อช่วงนาทีทองได้ถึอว่าได้ราคาคุ้มที่สุดแล้ว

6.บัตรเครดิต สิทธิประโยชน์มากมาย
บัตรเครดิตที่เพื่อน ๆ มีนั้นเเหละครับ ร่วมโปรมากมาย ทั้งผ่อน 0% ผ่อนบัตร ได้ส่วนลดเพิ่ม เยอะมากเลยครับ กับโปรของบัตรเครดิต

7.เงินสดส่วนลดชั้นดี 
สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็ไม่น้อยหน้าครับ เพราะเงินสด ก็ลดกระจายไม่เเพ้กัน

8.เข้าร่วมกิจกรรม 
ในแต่ละบูธจะมีกิจกรรมให้ลูกค้าร่วมสนุกเพื่อรับสิทธิประโยชน์ ส่วนลด หรือรับของรางวัล ถ้าเพื่อน ๆ มีเวลาก็แวะกิจกรรมได้ครับ

9.สอบถามรายละเอียดการรับประกัน
ในนี้สำคัญและขาดไม่ได้เลยนะครับ เพื่อน ๆ ต้องเช็คกับพนักงานขายให้ดี ๆ เลย เพราะเครื่องบางเครื่องรับประกันไม่เท่ากัน รับประกันไม่เหมือนกัน อันนี้เราควรเช็คให้ดี ๆ ก่อนซื้อนะครับ

10. อย่าลืมของแถม
ในแต่ละบูธจะมีของแถมให้มากมายไปหมด ไม่ว่าจะฟิล์มกันรอย เคส Power Bank หรืออะไรอีกมากมายจิปาถะไปหมด แต่พวกนี้ก็ถือว่าคุ้มถ้าได้มา และอย่าลืมเช็คของแถมด้วยนะครับ เดี๋ยวได้ไม่ครบ อิอิ

11. ลองสัมผัสดูก่อน ไม่เสียหาย
ในงานนั้นมี Smart Phone มากกว่า 100+ กันเลย เพื่อนๆ ของจับลองเล่นดูก่อนตัดสินใจซื้อ

12.วันสุดท้าย ก็น่าสน

วันสุดท้ายมักจะมีโปรเเปลก ๆ ก็ออกเยอะแยะมากมาย อาจจะลด แลก แจก แถม กว่าวันอื่นๆ ซะด้วย แต่ก็นะ วันสุดท้ายอะครับ เครื่องที่เราชอบอาจจะหมดไปแล้วก็ได้ ถ้าเพื่อน ๆ จะซื้อวันสุดท้าย มันก็มีความเสี่ยงแลกกับความคุ้มและอาจจะมีโปรแค่บางตัว

 

 

ขอบคุณที่มาข้อมูล/ภาพ

www.ThailandExhibition.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *