จังหวัดกระบี่ ฝนตกหนักน้ำท่วมหลายสิบหลังคาเรือน หนักสุดหลังปี 54 เมื่อครั้งเขาถล่ม วอนผู้เกี่ยวข้องทำทางระบายน้ำ

เปิดอ่าน 254 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

 

วันที่ 15 พ.ย.60  ช่วงค่ำที่ผ่านมา ( 14 พ.ย.)  ภายหลังจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จ.กระบี่ โดยเฉพาะที่ ต.เขาดิน และต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ นานกว่า 3 ชม.ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน ไหลเข้าท่วมสวนยาง สวนปาล์มของชาวบ้านจำนวนมาก และน้ำยังท่วมถนนสายเขาพนม-ชัยบุรี ซึ่งเป็นถนนระหว่าง จ.กระบี่ และสุราษฏร์ธานี ระดับน้ำสูงประมาณ 30-70 ซม. บางช่วงรถไม่สามารถผ่านได้ในช่วงที่ฝนตกหนัก ทำให้น้ำหลากข้ามถนนรวมกว่า 5 จุด นอกจากนั้นน้ำที่ระบายไม่ทัน ยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนร้านค้าของชาวบ้านที่อยู่ริมถนนได้รับความเสียหายนับสิบหลังคาเรือน โดยเฉพาะที่ ม.1 ต.เขาดิน อ.เขาพนม บริเวณ สี่แยกควนทัง น้ำจากที่สูงไหลลงมาตามถนน ระดับสูงกว่า 40 ซม. น้ำไหลเข้าท่วมร้านค้าจำนวนมาก ส่งผลให้ข้าวของสินค้าเสียหาย

ชาวบ้านในพื้นที่กล่าวว่า ฝนตกหนักมาก ติดต่อกันนาน 3 ชม.ทำให้น้ำระบายไม่ทัน ไหลท่วมและเอ่อไปตามถนนรถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ จะผ่านได้เฉพาะรถใหญ่เท่านั้น และฝนที่ตกลงมานี้ทำให้น้ำไหลเข้าบ้านท่วมบ้านเรือนกว่า 10 หลัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านค้า ทำให้สินค้าเสียหาย ทั้งนี้ฝนที่ตกลงมารอบนี้หนักสุดเกือบเท่าเมื่อปี 2554 เมื่อครั้งภูเขา จากเขาพนมเบญจาถล่ม จึงยากวอนหน่อยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

 

   ภาพ  / ข่าว  มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จังหวัดกระบี่ ฝนตกหนักน้ำท่วมหลายสิบหลังคาเรือน หนักสุดหลังปี 54 เมื่อครั้งเขาถล่ม วอนผู้เกี่ยวข้องทำทางระบายน้ำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/139758