คืบหน้า ทารกถูกนำมาทิ้งใน รพ.ตะกั่วป่าล่าสุด ทางโรงพยาบาลตะกั่ว คุมเข้มสั่งให้พนักงานรักษาความปลอดภัยเข้มงวด รถเข้า-ออกให้ทุกคัน พร้อมจดทะเบียนรถไว้เพื่อเป็นหลักฐานข้อมูลแก่โรงพยาบาลหากพบผู้กระทำผิด ส่วนทางด้านแพทย์ เผย ยังต้องดูแลเลี้ยง น้องสองพัน รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประสานฝ่ายปกครอง อำเภอ มหาดไทย ออกหนังสือให้เด็กมีตัวตนได้รับสิทธิ์ เกิดขึ้นในประเทศไทย ตำรวจพบเบาะแส คาดว่าผู้ที่นำทารกมาวาง..ไม่ใช่ ตัวแม่ อาจจะเป็นญาติ ใกล้ชิด(มีคลิป)

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2017 22:02
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
427 views

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเกิดเหตุ มีผู้นำทารกแรกเกิดมาวางทิ้งไว้ในตึกภาย โรงพยาบาลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่าจังหวัดพังงา ที่ผ่านมา จนถึงบัดนี้ยังไม่ไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ก็ตาม ล่าสุด ทางโรงพยาบาลตะกั่วป่า ได้สั่งการให้ พนักงานรักษาความปลอดภัย ทุกจุด ที่เป็นประตู เข้า ?ออก ภายในโรงพยาบาล ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด หากพบรถต้องสงสัย มาจอดไว้ในจุดเสี่ยง ทั้งเวลากลางวัน-กลางคืน ให้ถ่ายภาพ -จดหมายเลขทะเบียนรถไว้ทุกคันเพื่อเป็นข้อมูลและหลักฐานไว้หากพบผู้กระทำผิด

ทางด้าน นายแพทย์ สมชาย บัวสด รักษาการแทน ผอ.รพ.ตะกั่วป่า พร้อมเจ้าหน้าที่ พยาบาล ได้ให้การดูแลและเยี่ยม น้องสองพัน ทารก รายนี้อย่างใกล้ชิด หลังจากเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพังงายังไม่สามารถรับตัวไปเลี้ยงดูได้ เพราะเด็กยังอยู่ในช่วงแรกคลอด สะดือยังไม่แห้งสนิทเกรงจะเกิดการติดเชื้อได้ ยังต้องให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ และต้องประสานไปยัง ฝ่ายทะเบียนอำเภอตะกั่วป่า เพื่อขอหลักฐานในการรับรองสิทธ์ว่าเด็กมีตัวตนจริง เกิดขึ้นในประเทศไทยจริง


ทางนายแพทย์ สมชาย บัวสด รักษาการแทน ผอ.รพ.ตะกั่วป่า กล่าวว่า ขณะนี้ทางทีมแพทย์พยาบาลได้มีการดูแลเด็กทารกที่ถูกนำมาทิ้งภายในโรงพยาบาลตะกั่วป่าพร้อมจะประสานให้ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบแจ้งการเกิดของเด็กเพื่อให้มีตัวตนในประเทศไทย และเพื่อให้ทารกได้รับสิทธิ์ ก่อนจะส่งตัวให้กับหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงไปดูแล ให้มีที่อยู่ที่เหมาะสมซึ่งจะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบหลายหน่วยเข้ามาดูแล ในช่วงนี้ทาง โรงพยาบาลตะกั่วป่าได้ยินรับเด็กดูแลไว้เบื้องต้นในเรื่องของสุขภาพและการให้วัคซีน ให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์พร้อมฝากถึงคุณพ่อหรือคุณแม่ที่ติดตามข่าวขอให้ติดต่อมาทางโรงพยาบาลตะกั่วป่า เพื่อ มาดูแลทารกที่ยังมีความต้องการดื่มนมแม่ให้มีสุขภาพแข็งแรงโดยทุกเรื่องที่ทางญาติหรือพ่อแม่ติดต่อมาทางโรงพยาบาลจะเก็บเรื่องไว้เป็นความลับพร้อมจะช่วยเหลือในขั้นตอนต่อไป

ส่วนทางด้าน ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า หลังจากจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่3 ชุด ติดตามตัวหญิงที่พบในกล้องวงจรปิด ได้นั้น ขณะนี้คืบหน้าไปมาก จากการลงพื้นที่ตาม รพ.ทุกแห่ง ทั้งพังงา-ภูเก็ต เมื่อวานนี้ได้ข้อมูลผู้ที่เข้าคลอดระหว่างนั้นมีจำนวน60-70 ราย ซึ่งทางตำรวจได้ทำข้อมูลอย่างละเอียดแล้ว ในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า ใกล้กับ รพ.ตะกั่วป่า ไม่พบผู้ต้องสงสัยว่า ซึ่งตำรวจ ให้มุ่งไปว่าเป็น คนนอกพื้นที่เข้ามาก่อเหตุดังกล่าว และไม่ใช่ว่าเป็น แม่ที่นำลูกมาวางด้วยมือตัวเอง
อโนทัย งานดี/พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : คืบหน้า ทารกถูกนำมาทิ้งใน รพ.ตะกั่วป่าล่าสุด ทางโรงพยาบาลตะกั่ว คุมเข้มสั่งให้พนักงานรักษาความปลอดภัยเข้มงวด รถเข้า-ออกให้ทุกคัน พร้อมจดทะเบียนรถไว้เพื่อเป็นหลักฐานข้อมูลแก่โรงพยาบาลหากพบผู้กระทำผิด ส่วนทางด้านแพทย์ เผย ยังต้องดูแลเลี้ยง น้องสองพัน รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประสานฝ่ายปกครอง อำเภอ มหาดไทย ออกหนังสือให้เด็กมีตัวตนได้รับสิทธิ์ เกิดขึ้นในประเทศไทย ตำรวจพบเบาะแส คาดว่าผู้ที่นำทารกมาวาง..ไม่ใช่ ตัวแม่ อาจจะเป็นญาติ ใกล้ชิด(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/138113