พังงา/ธ.กรุงไทย นำร่อง “ถนนอู่เรือ” กว่า 20 ร้านค้า ใช้ QR Code จับจ่ายสินค้าแทนเงินสด ก้าวสู่ 4.0(มีคลิป)

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2017 20:53
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0
307 views

วันที่ 9 พฤศจิกายน 60 ที่บริเวณ 3 แยกอู่เรือ ถนนอู่เรือ อำเภอเมืองพังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้เปิดงานการประชาสัมพันธ์การใช้ KRUNGTHAI QR CODE ขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีนำสมัย4.0 สู่สังคมไร้เงินสด โดยมี ผู้บริหารสำนักงานเขตกระบี่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย คณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดพังงา และส่วนราชการ ร่วมเปิดงาน

ธนาคารกรุงไทยได้สานต่อนโยบายของรัฐบาล ด้วยการนำโครงการ KRUNGTHAI QR CODE เพื่อรองรับการชำระเงินผ่าน QR Code บนแอปพลิเคชั่น KTB Netbank ซึ่งจะทำให้การใช้จ่ายในชีวิตประจำวันสะดวก ง่ายขึ้น โดยที่ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องพกกระเป๋าหรือเงินสดติดตัว เพียงแค่สแกน QR Code ของร้านค้า ระบุจำนวนเงิน รหัส PIN เพื่อยืนยันการทำรายการ ส่วนร้านค้าหรือผู้ขายเพียงสมัครพร้อมเพย์และติดป้าย QR Code ไว้ที่ร้าน เงินค่าสินค้าจะถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารร้านค้าทันที ลดความยุ่งยากในการทอนเงินอีกต่อไป ปัจจุบัน ?ถนนอู่เรือ? มีร้านค้าที่สามารถชำระเงินผ่านระบบสแกน QR Code แล้วกว่า 20 ร้านค้า

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าว นโยบายที่สำคัญของรัฐบาลที่จะนำไปสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 คือ โครงการ Nation e-Payment เป็นการรณรงค์การใช้ Standard QR CODE เพื่อให้สังคมไทยก้าวไปสู่สังคมไร้เงินสด ที่ให้ทุกจังหวัดต้องมีหนึ่งส่วนถนนที่ต้องมี QR Code หรือเครื่อง EDC ซึ่ง ?ถนนอู่เรือ? เป็นแหล่งชุมชนร้านค้าเก่าแก่ที่หลากหลายด้วยสินค้าและบริการที่มีศักยภาพของจังหวัดพังงา โดยธนาคารกรุงไทยได้ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลด้วยการใช้ KRUNGTHAI QR CODE ขึ้นในถนนสายนี้ เพื่อรองรับธุรกรรมการชำระเงินค่าสินค้าและบริการ ผ่าน QR Code แทนการใช้เงินสด เพิ่มช่องทางการชำระเงินและความสะดวกสบายกับลูกค้า มีความปลอดภัยเป็นมาตรฐานสากล และยังเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับผู้ประกอบการร้านค้าด้วย

อโนทัย งานดี/พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : พังงา/ธ.กรุงไทย นำร่อง “ถนนอู่เรือ” กว่า 20 ร้านค้า ใช้ QR Code จับจ่ายสินค้าแทนเงินสด ก้าวสู่ 4.0(มีคลิป)

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/138063