เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา สั่งคุมเข้มเฝ้าระวังในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว และช่วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมกำชับผู้ประกอบการดูแลรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

เปิดอ่าน 561 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0


ที่ท่าเรือสุระกุล ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายณชพงศ ประนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางจังหวัดพังงาได้เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยว ที่นิยมท่องเที่ยวทางทะเลไปตามหมู่เกาะต่างๆ อาทิ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เกาะตาชัย อ่าวพังงา ประกอบกับใกล้วันลอยกระทง จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาลอยกระทงและท่องเที่ยวทางทะเล สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดูแลความปลอดภัยการใช้โป๊ะเรือและท่าเทียบเรือโดยสารต่าง ๆ และกำหนดมาตรการเพื่อความปลอดภัยในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง โดยขอความร่วมมือผู้ประกอบกิจการ ผู้ใช้เรือ ผู้ครอบครองโป๊ะเทียบเรือ ติดตั้งป้ายระบุจำนวนคนที่สามารถรับน้ำหนักในที่มองเห็นชัดเจน

พร้อมติดตั้งไฟส่องสว่างตลอดทั่วบริเวณโป๊ะเรือและทางขึ้น-ลง ต้องมีพวงชูชีพประจำทุกโป๊ะ อีกทั้งให้เจ้าของเรือและผู้ควบคุมเรือ ทำการตรวจสภาพเรือให้มีความปลอดภัยให้มีป้ายระบุจำนวนรองรับผู้โดยสารติดอยู่ข้างตัวเรือ มีอุปกรณ์ช่วยชีวิตให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา ประชาชนต้องระมัดระวังในการขึ้น-ลงเรือ ห้ามดื่มสุราหรือเสพของมึนเมา ห้ามจุดดอกไม้ไฟในเรือ บนโป๊ะท่าเทียบเรือ โดยเรือทุกลำต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
สำหรับท่าเทียบเรือในจังหวัดพังงา มีจำนวนทั้งหมด 24 ท่าเทียบเรือ มียอดนักท่องเที่ยวทางทะเลที่ใช้บริการท่าเทียบเรือต่าง ๆ ประมาณวันละ 10,000-12,000 คน หากประชาชนได้รับอันตรายหรือไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถแจ้งเหตุทางน้ำและร้องทุกข์ต่างๆ ได้ที่ สายด่วน 1199 ตลอด 24 ชั่วโมง

อโนทัย งานดี/พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา สั่งคุมเข้มเฝ้าระวังในช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว และช่วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมกำชับผู้ประกอบการดูแลรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/136318