วอน !!! ” ผู้ใจบุญ ” เมตตาช่วย ” ยายหลาน ” ป่วย หลายโรครับ ภาระหนัก..

เปิดอ่าน 633 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

วอน !!! ” ผู้ใจบุญ ” เมตตาช่วย ” ยายหลาน ” ป่วย หลายโรครับ ภาระหนัก..

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านโคกสาร หมู่ 5 ต.ซับพุทรา อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ มีสองสามีภรรยาเป็นหลายโรคแถมรับภาระเลี้ยงหลานอีกสองคน จึงเดินทางไปยังบ้านดังกล่าวพบ นางบุญสม  จันทร์เสน่ห์ อาย 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/1 บ้านโคกสาร หมู่ 5 ต.ซับพุทรา อ.ชนแดน และ นายสาคร  จุ้ยโต อายุ 53 ปี สามี อยู่บ้านเดียวกัน โดย นางบุญสม  จันทร์เสน่ห์  เปิดเผย ว่า ตนไม่ได้เรียนหนังสือ อ่านหนังสือไม่ออก ส่วน สามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีรายได้วันละ 200 บาท ต้องสับเปลี่ยนกันไปทำงานรับจ้างเพราะต้องเลี้ยงหลานทั้งสองคน

 

 

ที่ลูกสาวเอามาทิ้งให้เลี้ยง หลายปีแล้วไม่เคย ดูแล ตนเองป่วยเป็นโรคหลายโรค มีโรคไมแกรน ปวดศีรษะตลอดเวลา ทั้ง ปวดขาปวดข้อปวดเข่า ข้อมืออักเสพ อาการจะปวดตลอดเวลาชามือชาเท้า ปวดบริเวณท้องน้อยทุกวัน เป็นมา 5-6 ปี กินยาแก้ปวดได้แค่แก้บรรเทาแถมตาทั้งสองข้างมองไม่เห็นแล้ว  ไปหาหมดก็ไม่สามารถไปได้ด้วยไม่มีเงินเป็นค่ารถบางครั้งถ้าวันไหนอาการของโรคกำเริบพร้อมกันวันนั้นทั้งหลานและครอบครัวพากันอด กินข้าวกับน้ำปลาเพราะที่ไปหยิบยืมเงินเขาจนไม่กล้าไปยืมเขาอีกเพราะของเก่าก็ยังไม่มีใช้เขา

 

 

เช่นเดียวกับ นายสาคร  จุ้ยโต สามี บอกว่า ตนเองป่วยเป็นโรคไทรอยด์อาการเหนื่อยหอบง่ายทำงานหนักไม่ไหวปวดหลังชาร้าวทั้งหลังนั่ง-ลุกไม่ค่อยได้ แถมบ้านที่ปลูกในเนื้อที่ 1 งาน ของคนอื่นกำลังทรุดเสาบ้านผุพัง ต้นเสาขาดทุกต้น ตนเองและภรรยาจะไปซ่อมแซมก็ไม่สามารถทำได้ด้วยโรคประจำตัวรุมเร้าหลายโรค โดย นายสาครบอกอีกว่าต้องออกรับจ้างหาเงินเลี้ยงหาทุกวันวันไหนไม่ไปหรือไม่มีคนจ้างสงสารหลานที่ลูกนำหลานมาให้เลี้ยงชื่อ ด.ช.พงศกร หรือ น้องบาส คำพรม อายุ 6 ปี และด.ช.อนุวัฒน์ น้องลีโอ  อำนัคมาตย์ อายุ 3 ปี

 

วอนเมตตาช่วยเหลือ 2สามี-ภรรยา 2หลาน  จะเป็นข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม  เครื่องอุปโภค-บริโภคหรือ อิฐ,หิน,ดิน,ทราย,ปูน,สังกะสี  เหล็ก เพื่อซ่อมแซมบ้านที่ใกล้จะพังล้มลงเมื่อไหร่ก็ยังไม่ทราบ สามารถ ติดต่อ นายสาคร  จุ้ยโต  โทร  098 817 1426 หรือ นายเปลี่ยน  ศรีบุรินทร์ อายุ 72 ปี ผู้อาวุโสประจำหมู่บ้านโคกสาร  โทร 093 035 1398

หรือสามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเพื่อเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาชนแดน ชื่อ บัญชีนายสาคร  จุ้ยโต เลขที่ บัญชี 0120557467 ได้

 

อุดมศักดิ์  เหล็กคำ   ภาพ

มนสิชา    คล้ายแก้ว   ข่าว


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วอน !!! ” ผู้ใจบุญ ” เมตตาช่วย ” ยายหลาน ” ป่วย หลายโรครับ ภาระหนัก..

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/132009