” บชน. “แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหา ” คดีฆ่า “..

เปิดอ่าน 788 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

” บชน. “แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหา ” คดีฆ่า “..

 

พล.ต.ต.สมพงษ่ ชิงดวงรอง. ผบช.น.,พ.ต.อ.เสนิต  สำราญสำรวจกิจ รรท.ผบก.น. 1 พ.ต.อ.นครินทร์  สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 , ร่วมแถลงข่าว พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว ผกก.สน.สามเสน, พ,ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก.สส.บก.1.พ.ต.ท.ประพจน์  อนุศิริ รอง ผกก.สส.สน.สามเสน , พ.ต.ต.ธนพรหม  ธนอาภากร  สว.สส.สน.สามเสน พ.ต.ต.เทียนชัย โพธิ์สาราช สว.สส.บกน1.พร้อมกำลังจับกุมตัว  นายวิโรจน์หรือโรจน์  แฝงฤทธิ์   อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 141  หมู่ที่ 15  ต.โพนเพ็ก  อ.มัญจาคีรี  จ.ขอนแก่นหมายจับศาลอาญาที่ 2338 / 2560 ลงวันที่ 16 ตุลาคม 2560 ของกลางที่ใช้ด่อเหตุไม้หน้าสามความยาว 75  ซม. จำนวน  1 ท่อนจับกุม บริเวณริมถนนสามเสน เชิงสะพานข้ามคลองผดุง ตลาดเทเวศร์ แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯโดยกล่าวหาว่า “ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ”

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2560  เวลาประมาณ 12.00 น. นายวิโรจน์ แฝงฤทธิ์ ผู้ต้องหาได้ใช้ของแข็ง ทุบตี  นายยอดชาย จุลฑา บริเวณศีรษะเป็นเหตุให้ นายยอดชายฯ ถึงแก่ความตายแล้วหลบหนีไป พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาขอออกหมายจับ ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2338/2560 ลงวันที่  16  ตุลาคม  2560  เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุม ได้ออกสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตลอดมา  จนเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม  2560 เวลาประมาณ 23.40 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมพบผู้ต้องหากำลังเดินอยู่บริเวณเชิงสะพานข้ามคลองผดุงกรุงเกษม โดยได้สะพายกระเป๋าเป้อยู่บริเวณด้านหลัง จึงแสดงตัวให้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำหมายจับแสดงผู้ต้องหาดู ผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับดังกล่าวมาก่อนจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมจึงแจ้งสิทธิ์และข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา “ พร้อมขอทำการตรวจค้นตัว และกระเป๋าเป้สะพาย โดยก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ผู้ต้องหาดูจนเป็นที่พอใจและยินยอมให้ตรวจค้นแล้วจึงเริ่มทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบเสื้อยืดคอกลมสีน้ำตาล จำนวน 1 ตัว

 

 

จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่าเป็นเสื้อยืดที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะที่ใช้ไม้ทุบตี นายยอดชายฯ และสวมใส่ขณะหลบหนีจริง จึงยึดไว้เป็นของกลาง จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่าหลังจากใช้ไม้ทุบตี นายยอดชายฯ ถึงแก่ความตายแล้ว ได้โยนไม้หน้าสามเข้าไปบริเวณกองวัสดุบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหา ไปทำการตรวจค้นไม้ที่ผู้ต้องหาใช้ทุบตี นายยอดชายฯ ผลการตรวจค้นพบไม้หน้าสาม ขนาดความยาว 75 ซม. จำนวน 1 ท่อน บริเวณปลายอีกด้านมีร่องรอยสีแดงคล้ายโลหิตติดอยู่ วางอยู่ในกองวัสดุใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหายืนยันว่าเป็นไม้ที่ตนเองใช้ทุบตี นายยอดชายฯในคดีนี้จริง  จึงยึดไว้เป็นของกลาง นำตัวผู้ต้องหา จัดทำบันทึกจับกุมผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ผู้ถูกจับกุมให้การรับสารภาพว่า   เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2560 เวลาประมาณ 02.00 น.ได้ร่วมกับ   นายยอดชาย  จุลฑา ซื้อสุราขาว 40 ดีกรี ยี่ห้อรวงข้าว จำนวน 2 ขวด ราคา 100 บาท มานั่งดื่มกันบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม ด้านหลังตลาดเทเวศร์ ต่อมาเวลาประมาณ 11.30 น.หลังจากดื่มสุราหมด 2 ขวด ด้วยความมึนเมาจึงมีปากเสียงทะเลาะกัน นายยอดชายฯได้ด่าทอถึงบุพการี และใช้มือบีบที่ลำคอจึงเกิดความโมโห ผู้ต้องหาหยิบไม้หน้าสาม ที่วางอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุทุบตีบริเวณศีรษะนายยอดชายฯ ๓ ครั้ง จนนายยอดชายฯนอนแน่นิ่ง จึงหลบหนีจากนั้นได้เปลี่ยนเสื้อที่สวมใส่เป็นเสื้อยืดสีดำ จริง

 

//////////////

ขอบคุณภาพข่าว

> Cr. ป๋าหรั่ง/ฝั่งธน ( นสพ. พิมพ์ไทย )

> ธีรพล ปลื้มถนอม  ( ผู้สื่อข่าว ข่าวชัดประเด็นจริง ) รายงาน

 


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ” บชน. “แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหา ” คดีฆ่า “..

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/131990