พังงา..(ย.ห).อย่าห่วง!!!ร้านค้าสะดวกซื้อในจังหวัดพังงายังไม่จำหน่ายเบียร์สดผ่านเครื่องกดอัตโนมัติแน่นอน แม้ พ.รบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ยังไม่ชัดเจนก็ตาม

เปิดอ่าน 771 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

พังงา..(ย.ห).อย่าห่วง!!!ร้านค้าสะดวกซื้อในจังหวัดพังงายังไม่จำหน่ายเบียร์สดผ่านเครื่องกดอัตโนมัติแน่นอน แม้ พ.รบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ยังไม่ชัดเจนก็ตาม

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพังงาได้ออกตรวจสอบตามร้านค้าสะดวกซื้อในพื้นที่ หลังจากมีการพูดถึงกันเป็นวงกว้างในประเด็นที่มีการนำเครื่องจำหน่ายเบี้ยร์สดอัตโนมัติมาจำหน่ายตามร้านค้าสะดวกซื้อและมีการวิพากวิจารณ์ถึงความเหมาะสมและจะผิดข้อกฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ปี 51 หรือไม่ จึงตระเวนข่าวออกตรวจสอบ

พบว่าร้านค้าสะดวกซื้อในพื้นที่และสอบถามพนักงานทั้งที่กำลังจัดสิ่งของบริการลูกค้าและที่ร้านเคาเตอร์หลายแห่งยังไม่พบว่ามีเครื่องจำหน่ายเบียร์สดอัตโนมัติแต่อย่างใด

นายชัยเจริญ โอ้รู้ดี ผู้จัดการร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นสาขา ปทต.กิจโชคชัย กล่าวว่า ธุรกิจร้านค้าสะดวกซื้อแห่งนี้มีสินค้าเบ็ดเตล็ดจำหน่ายให้แก่ลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งสิ่งของเครื่องอุปโภคและบริโภคต่างๆ ขนมขบเคี้ยว อาหาร เครื่องใช้ที่จำเป็น ตลอดจนเครื่องดื่มหลากหลายชนิด แต่ที่กำลังเป็นข้อกล่าวถึงในสังคมอยู่ในขณะนี้ถึงการนำเครื่องอัตโนมัติจำหน่ายเบียร์สดมาให้บริการลูกค้านั้น ขอยืนยันว่าที่นี่ยังไม่มีเครื่องจำหน่ายเบียร์สดอัตโนมัติแน่นอน

ทั้งนี้ข้อกฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ปี  2551 แม้ยังไม่ชัดเจน แต่ใบอนุญาตที่ต่างกันเนื่องจากร้านสะดวกซื้อจำหน่ายในรูปผลิตภัณฑ์บรรจุสำเร็จ ซื้อเสร็จนำไปดื่มที่บ้านหรือนอกร้าน ส่วนร้านค้าสถานบันเทิงเป็นการจัดสถานที่ดื่มในร้าน  การจำหน่ายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อที่จะกดและดื่มได้ในร้านกลายเป็นข้อถกเถียงทางข้อกฏหมายกันอยู่เพราะยังก่ำกึ่งในทางปฎิบัติ แต่ที่หน้าห่วงคือจะเป็นการเพิ่มช่องทางของนักดื่มทั่วไปและเพิ่มนักดื่มแอลกอฮอร์หน้าใหม่ ดังนั้นต้องคำนึงถึงความเหมาะสม ปัญหาทางสังคมและอื่นจะตามมาติดๆนั่นเอง

………………………………..

นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป / อ.นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา      รายงาน


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พังงา..(ย.ห).อย่าห่วง!!!ร้านค้าสะดวกซื้อในจังหวัดพังงายังไม่จำหน่ายเบียร์สดผ่านเครื่องกดอัตโนมัติแน่นอน แม้ พ.รบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ยังไม่ชัดเจนก็ตาม

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/131386