เกิดเหตุเพลิงไหม้…”โรงงานทำรองเท้า” ภายในซอยเอกชัย 66 แยก 1-2

เปิดอ่าน 984 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ต.ค. ร.ต.ท.พีรดนย์ คงทัพ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โรงงานทำรองเท้า ชื่อ บริษัท บางกอก เค.เอส.เอส.ชูส์ จำกัด เลขที่ 64/1-2 ซอยเอกชัย 66 แยก 1-2 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.บางขุนเทียน รถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 10 คัน และรถดับเพลิงของอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย อีก 10 คัน

จากการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิต และส่งออก รองเท้าฟองนํ้า รองเท้าพีวีซี และ รองเท้าบู๊ตกันนํ้า ปลูกในรั้วรอบขอบชิดพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ภายในโรงงานมีออฟฟิศและโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่สูงชั้นเดียว ปลูกติดกัน จำนวน 5 หลัง เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันและแสงเพลิงพวยพุ่งออกจากโกดังเก็บรองเท้าหลังที่ 1 ก่อนลุกลามไปติดโกดังข้างเคียงอย่างรวดเร็วได้รับความเสียหายไปทั้งสิ้น 4 โกดัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่อัคคีภัยได้อย่างสะดวก เนื่องจากภายในซอยประสบปัญหาน้ำท่วมจากฝนถล่มกรุงเทพมหานคร สูงกว่า 50 เซนติเมตร ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้รถดับเพลิงได้รับความเสียหาย จำนวนหลายคัน และต้องใช้เวลาควบคุมสถานการณ์ นานกว่า 2 ชั่วโมงสภาพเพลิงจึงทุเลา เหลือเพียงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้ไม่ให้ลุกลามเพื่อรอเพลิงสงบอย่างสิ้นเชิงเท่านั้น

พ.ต.อ.ลือศักดิ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจจราจร ไปประจำจุดปากซอยเอกชัย 66 เพื่อคัดกรองรถดับเพลิง โดยจะให้เฉพาะรถขนาดใหญ่สามารถผ่านเข้าไปได้เท่านั้น ซึ่งยอมรับการทำงานเป็นไปอย่างทุลักทุเล แต่ก็สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ โชคดีที่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่า ขณะเกิดเหตุเป็นวันที่โรงงานปิดทำการ จึงไม่มีใครอาศัยอยู่ด้านใน ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงต้องช่วยกันทำลายประตูเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นจะรอให้เพลิงสงบก่อนเรียกเจ้าของโรงงานมาสอบปากคำ ก่อนประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นต้องรอการประเมินจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง.

///////////////////////////

ขอบคุณภาพ/ข่าว

> Cr.หน่วยอาสาบรรเทาภัย <

> ป๋าหรั่ง/ฝั่งธน ( นสพ.พิมพ์ไทย ) <


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เกิดเหตุเพลิงไหม้…”โรงงานทำรองเท้า” ภายในซอยเอกชัย 66 แยก 1-2

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/131334