ระทึก…ไฟไหม้ล้อรถกระบะกลางสี่แยกไฟแดง ชาวบ้านช่วยกับดับวุ่น

เปิดอ่าน 1,024 views
ถูกแชร์ทั้งหมด :: 0

ระทึก…ไฟไหม้ล้อรถกระบะกลางสี่แยกไฟแดง ชาวบ้านช่วยกับดับวุ่น

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2560 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงหมู่ที่ 4 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้เกิดเหตุรถกระบะบรรทุกหมายเลขทะเบียน บฉ 6114 พังงา เกิดไฟลุกติดล้อทั้ง 2 ข้าง ขณะเกิดเหตุทางคนขับวิ่งลงจากรถเอาตัวรอดด้วยความตกใจ และมีชาวบ้านที่พบเห็นได้ช่วยตักน้ำและนำถังเคมีฉีดดับไฟที่กำลังลุกไหม้ล้อทั้ง 2 ข้าง ได้อย่างทุลักทุเล จากการสอบถามทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็นรถที่ใช้บรรทุกวัสดุก่อสร้างซึ่งเครื่องยนต์และระบบเบรกเสีย

จึงได้ใช้รถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 80 – 3843 พังงา ชักลากมาจาก ต.คึกคัก ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร เพื่อนำมาซ่อมที่อู่ซ่อมรถในตัวอำเภอตะกั่วป่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดงทางคนขับได้เบรครถเพื่อจอดติดไฟแดง แต่อยู่ๆเกิดไฟลุกไหม้บริเวณล้อด้านขวา และล้อด้านซ้ายอย่างรวดเร็วจนมีคนที่ขับรถผ่านเห็นเหตุการณ์จึงได้ตะโกนบอกว่าไฟไหม้ที่บริเวณล้อทั้ง 2 ข้าง

ทางคนขับจึงได้วิ่งออกจากรถไปหาน้ำมาดับที่ไฟลุกไหม้ และมีชาวบ้านได้ช่วยนำสารเคมี และน้ำมาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้เนื่องจากระบบเบรกมีปัญหาทำให้เกิดความร้อนจึงเป็นเหตุดังกล่าวโชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่พบว่าล้อด้านหน้าทั้งสองข้างได้รับความเสียหายซึ่งทางคนขับต้องตัดสินใจจอดรถทิ้งไว้ก่อนที่จะนำไปซ่อมที่อู่ต่อไป

อโนทัย งานดี/พังงา


แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ระทึก…ไฟไหม้ล้อรถกระบะกลางสี่แยกไฟแดง ชาวบ้านช่วยกับดับวุ่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น


http://www.khaochad.com/131285